Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

TP.HCM: 100% bệnh viện triển khai khai báo y tế điện tử

03/03/2021 11:25 GMT+7

TTO - Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay tất cả bệnh viện ở thành phố đã triển khai khai báo y tế điện tử thay vì khai báo thủ công bằng giấy hoặc phần mềm riêng lẻ như trước đây.

TP.HCM: 100% bệnh viện triển khai khai báo y tế điện tử - Ảnh 1.

Các bác sĩ hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể, đã có 130 bệnh viện công lập và tư nhân (100%) ở thành phố triển khai khai báo y tế điện tử bằng phần mềm thống nhất của Sở Y tế TP.HCM.

Tỉ lệ bệnh nhân cần được khám sàng lọc đã giảm còn 1,92% (cách đây gần 1 tháng là 3%). Tính đến ngày 2-3, tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố đã thực hiện khai báo y tế điện tử với hơn 2,3 triệu lượt, trong đó hơn 42.000 lượt có triệu chứng viêm hô hấp cấp (1,8%) và 2.847 lượt khai báo có liên quan yếu tố dịch tễ (0,12%).

Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả phòng khám, trạm y tế tại thành phố. Dự kiến đến ngày 15-3 sẽ triển khai đến tất cả phòng khám đa khoa và trạm y tế.

Trước đó, từ ngày 8-2, Sở Y tế TP.HCM cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập cho tất cả bệnh viện để triển khai khai báo y tế điện tử, thay vì khai báo thủ công bằng giấy hoặc các phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Theo Sở Y tế TP, với 80% bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng trong đợt bùng phát dịch lần này (theo công bố của Bộ Y tế), việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng khai thác kỹ các yếu tố dịch tễ của bệnh nhân, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sàng lọc, phân luồng, chỉ định cách ly và xét nghiệm chẩn đoán.

Sở Y tế TP đề nghị các đơn vị bố trí đủ nhân viên hỗ trợ khai báo điện tử cho người khai báo (hướng dẫn khai báo trên điện thoại thông minh qua QR code hoặc hỗ trợ khai báo trực tiếp trên máy vi tính kết nối mạng tại địa chỉ https://kbyt.khambenh.gov.vn nếu người khai báo không thể khai báo trên điện thoại).

'Né' khai báo y tế, một trưởng phòng tại Hải Dương bị phạt 15 triệu đồng

TTO - Ngày 17-2, UBND TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông P.V.Q. (41 tuổi, trú tại phường Hải Tân) về hành vi không kịp thời khai báo y tế.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận