Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

TP.HCM: 10 ngày ‘bình thường mới’ xảy ra 70 vụ hình sự

11/10/2021 19:46 GMT+7

TTO - Trong 10 ngày 'bình thường mới', tại TP.HCM xảy ra 70 vụ phạm pháp hình sự, lực lượng công an đã khám phá 48 vụ, bắt 54 đối tượng. Đa số là những vụ trộm cắp, cướp giật tài sản.

TP.HCM: 10 ngày ‘bình thường mới’ xảy ra 70 vụ hình sự - Ảnh 1.

Ông Phạm Đức Hải chủ trì họp báo chiều 11-10 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chiều 11-10, đánh giá về 10 ngày TP.HCM thực hiện "nới lỏng" các biện pháp phòng, chống dịch, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết có 5 điều được và 3 điều chưa được.

Theo đó, trong 10 ngày qua ghi nhận đa số người dân thích nghi nhanh chóng, thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện sống có dịch.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu chợ truyền thống hoạt động trở lại, phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động; công tác an sinh tiếp tục tiếp cận đến nhiều người dân.

Công tác phòng, chống dịch bệnh ngày càng đạt được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, đến nay tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức đều đạt 6/6 chỉ tiêu kiểm soát dịch và đề nghị TP công nhận địa phương kiểm soát được dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Điều được thứ 5 là tình hình an ninh trật tự vẫn được duy trì và đảm bảo. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng còn 3 vấn đề hạn chế cần nhanh chóng khắc phục.

Thứ nhất, vẫn còn một bộ phận người dân thực hiện quy định 5K chưa nghiêm túc, vẫn còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo giữ khoảng cách.

Thứ hai, dù ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động lại nhưng nhìn chung vẫn chưa nhiều.

Thứ ba, tình hình đi lại của người dân TP.HCM đến các tỉnh, thành khác còn nhiều khó khăn.

"Điều kiện bình thường mới có nghĩa là TP vẫn còn nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Dù F0 trong cộng đồng ngày càng giảm nhưng người dân phải điều chỉnh thói quen của mình, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan", ông Hải nhấn mạnh.

Về trật tự an toàn giao thông, trong 10 ngày qua xảy ra 46 vụ tai nạn làm chết 17 người, bị thương 20 người, nguyên nhân một phần do sau một thời gian dài giãn cách nên người dân chạy xe chưa đúng luật, do lâu ngày không điều khiển xe, phương tiện lâu ngày không sử dụng nên hư hỏng…

Về tai nạn cháy nổ, 10 ngày qua xảy ra 10 vụ, làm chết 1 người và bị thương 4 người.

Cũng theo ông Hải, 10 ngày qua phạm pháp hình sự trên địa bàn TP xảy ra 70 vụ, lực lượng công an đã khám phá 48 vụ, bắt 54 đối tượng, do đó đề nghị người dân phải cảnh giác hơn.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết trong số 70 vụ phạm pháp hình sự trên phần lớn là những vụ trộm cắp, cướp giật tài sản.

2 vợ chồng ở Hóc Môn bị người đàn ông dùng hung khí tấn công tử vong 2 vợ chồng ở Hóc Môn bị người đàn ông dùng hung khí tấn công tử vong

TTO - Hai vợ chồng sống tại căn nhà ở xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị một người đàn ông dùng hung khí tấn công. Do bị thương nặng nên hai vợ chồng đã không qua khỏi.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận