20/03/2023 13:00 GMT+7

Toyota Việt Nam nghiên cứu nhiên liệu sinh học, giảm phát thải CO2

Ngày 16-3, Toyota Việt Nam phối hợp Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới tại Việt Nam.

Đại diện 3 bên ký kết biên bản ghi nhớ

Đại diện 3 bên ký kết biên bản ghi nhớ

Toyota sẽ phối hợp các bên nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô. Từ đó, các bên phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe, hướng tới ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon. Để thực hiện, dự án đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng, tuân thủ định hướng của Chính phủ về bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ ký kết, Giám đốc điều hành Toyota khu vực Châu Á - ông Tiền Quốc Hào chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn thể hiện quan điểm của Toyota trong việc tạo ra nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu di chuyển của tất cả mọi người".

Ngày 18-3, ông Tiền Quốc Hào đã có buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Định hướng trung hòa carbon cũng được chia sẻ trong sự kiện này.

Giám đốc điều hành Toyota khu vực Châu Á - ông Tiền Quốc Hào

Giám đốc điều hành Toyota khu vực Châu Á - ông Tiền Quốc Hào

10 ô tô bán chạy nhất tháng 2: Toyota có tới 3 mẫu10 ô tô bán chạy nhất tháng 2: Toyota có tới 3 mẫu

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường trong 2 tháng đầu năm. Trong khi đó, Honda City và Toyota Vios có doanh số khá sát sao, khi chỉ chênh nhau 8 xe bán ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên