Tag: nhiên liệu sinh học

Tàu du lịch lớn nhất thế giới ra khơi gây lo ngại về khí thải metan

Các nhóm hoạt động vì môi trường cho rằng việc rò rỉ khí metan từ động cơ tàu là một nguy cơ không thể chấp nhận được đối với môi trường vì những tác động có hại của nó.

Mỹ mua hơn nửa triệu thùng dầu ăn đã qua sử dụng từ Trung Quốc để làm gì?

Mỹ nhập khẩu hơn nửa triệu thùng dầu ăn đã qua sử dụng của Trung Quốc. Họ làm gì với số dầu ăn này?

Toyota: Nhiều giải pháp cho điện khí hóa

Không tập trung vào xe xanh, Toyota còn khai phá nhiều hướng đi để tiến tới tương lai điện khí hóa.

Toyota Việt Nam nghiên cứu nhiên liệu sinh học, giảm phát thải CO2

Ngày 16-3, Toyota Việt Nam phối hợp Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới tại Việt Nam.

29 công trình khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

TTO - Tối 23-11, tại Hà Nội, 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đợt 6.

Các hãng hàng không Nhật Bản hướng tới nhiên liệu thân thiện với môi trường

Các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đang tăng cường chuyển sang sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường trong nỗ lực cắt giảm khí thải carbon.

Tàu ngắm cảnh Nhật Bản chạy bằng súp ramen và dầu ăn

TTO - Một chuyến tàu ngắm cảnh tại thị trấn Takachiho (Nhật Bản) chạy bằng nước súp ramen và dầu ăn đã qua sử dụng vừa đi vào hoạt động từ đầu tháng 8.

Phát hiện mới: Vi khuẩn ăn đường có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong máy bay

TTO - Loại vi khuẩn ăn đường Streptomyces, một chi vi khuẩn dạng sợi thuộc họ Streptomycetaceae có thể được sử dụng để thay thế nhiên liệu hóa thạch trong máy bay hiện nay.

Đầu tư nghìn tỉ rồi 'đắp chiếu', dự án Ethanol Phú Thọ được đề nghị giá 0 đồng

TTO - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị cho phép Tổng công ty Dầu Việt Nam được xác định khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí Phú Thọ là 0 đồng, sau khi rót 1.500 tỉ đồng vào dự án này.

Chủ đầu tư nhà máy ethanol Dung Quất bị kiện do vay quá hạn thanh toán

TTO - Việc khởi kiện của 3 ngân hàng liên quan đến dự án "đắp chiếu" ethanol Dung Quất gắn với khoản đầu tư của Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung (BSR-BF).