Xe
26/03/2022 09:15 GMT+7

Toyota Veloz Cross bán giá cao hơn đề xuất tại đại lý

NAM PHONG
NAM PHONG

Nguồn cung hạn chế trong thời gian đầu là lý do được nhiều tư vấn bán hàng đưa ra để khuyến khích khách hàng thêm tiền để nhận xe sớm hơn dự kiến.

Toyota Veloz Cross bán giá cao hơn đề xuất tại đại lý - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu Veloz Cross tại Hà Nội - Ảnh: TUẤN CAO

Tại một số showroom Toyota ở Hà Nội và TP.HCM, nhân viên kinh doanh cho biết số lượng Veloz Cross về đợt đầu khá hạn chế, do đó người dùng có thể phải chờ rất lâu mới có thể nhận xe. "Hiện tại số lượng xe không nhiều, nên anh ký đặt cọc bây giờ có thể nhận xe vào tháng 5", tư vấn bán hàng của Toyota tại TP HCM cho biết.

Tình trạng tương tự diễn ra tại Hà Nội, tư vấn bán hàng cho biết xe trưng bày tại đại lý có sẵn, tuy nhiên lượng khách hàng quan tâm nhiều trong khi nguồn cung không sẵn. Người dùng có thể phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6 để nhận xe.

Toyota Veloz Cross bán giá cao hơn đề xuất tại đại lý - Ảnh 2.

Toyota Veloz Cross nhập khẩu từ Indonesia - Ảnh: TUẤN CAO

Với những trường hợp khách hàng muốn nhận xe sớm trong tháng 4, tư vấn bán hàng gợi ý lắp thêm một số phụ kiện khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải đại lý nào cũng áp dụng chung một công thức trên. 

"Bên em không nhận thêm phụ kiện để lấy xe sớm. Do xe nhập khẩu nên phụ thuộc lớn vào phía nguồn cung. Hiện tại, khách hàng có thể ký hợp đồng chờ để nhận xe sớm hơn. Dự kiến khoảng tháng 5 xe về đại lý có thể nhiều hơn", tư vấn bán hàng tại TP.HCM cho biết.

Tình trạng khan hiếm xe hiện tại diễn ra với một số dòng xe được người dùng quan tâm. Không chỉ Veloz Cross, nhiều dòng xe khác như Raize, Kia Sonet, Hyundai Tucson... cũng rơi vào tình trạng thiếu hàng. Khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu là một trong những lý do khiến nhiều nhà sản xuất phải đau đầu, thậm chí cắt giảm bớt linh kiện bán theo xe.

Toyota Veloz Cross ra mắt người dùng Việt hôm 22-3, với hai phiên bản CVT và TOP, giá lần lượt 648 triệu và 688 triệu đồng. MPV 7 chỗ này được trang bị nhiều công nghệ, tiện ích cho người lái nhằm tăng sức cạnh tranh với Mitsubishi Xpander.

Đánh giá Toyota Veloz Cross: Đánh giá Toyota Veloz Cross: 'Cú lừa thị giác', hụt hẫng trang bị và thỏa mãn khi dùng

Tạo ra quá nhiều tranh luận, Toyota Veloz Cross đang thành công ở mặt tiếp cận nhưng sự tổng hòa trang bị, cảm giác ở 3 hàng ghế hay giá bán mới là thứ quyết định doanh số đường dài.


NAM PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên