Tag: Tonga

Tonga lo sợ thảm họa COVID-19 sau núi lửa, sóng thần

TTO - Hơn 20 thủy thủ trên tàu chiến của Úc mắc COVID-19 trên đường mang hàng cứu trợ đến Tonga, nơi hầu như vắng bóng dịch bệnh, gây khó khăn cho việc giúp đỡ đảo quốc này sau thảm họa núi lửa - sóng thần.

Peru giải cứu chim biển trong sự cố tràn dầu

TTO - Một sở thú tại thủ đô Lima của Peru đang tiếp nhận hàng chục con chim biển sau vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu do thảm họa sóng thần ở Tonga gây ra.

'Aquaman đời thực' ở Tonga

TTO - Ông Lisala Folau - thợ mộc có tật ở chân và đã về hưu - bị sóng thần cuốn khỏi đảo Atala của Tonga đã bơi 7,5km trong 28 giờ để đến đảo chính Tongatapu. Ông đang được ca ngợi là "Aquaman ngoài đời thực".

Tràn dầu do sóng thần Tonga gây ‘thảm họa sinh thái’ ở Peru

TTO - Chính phủ Peru nói vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu do sóng thần Tonga gây ra là một "thảm họa sinh thái".

Đảo quốc Tonga đã liên lạc được với thế giới qua điện thoại, báo động thiếu nước uống

TTO - Người Tonga cuối cùng cũng có thể liên lạc qua điện thoại với gia đình và thế giới bên ngoài vào ngày 20-1, năm ngày sau vụ phun trào núi lửa.

Tonga thiếu nước sạch sau thảm họa kép, Úc, New Zealand cho tàu tiếp viện

TTO - Hai tàu hải quân của New Zealand đang trên đường đến Tonga, mang theo nước ngọt quý giá để cung cấp cho người dân vừa trải qua thảm họa kép núi lửa và sóng thần ở đây.

Cận cảnh hậu quả thảm họa kép ở Tonga

TTO - Cho tới nay, ít nhất 3 người chết và nhiều đảo nhỏ bị san phẳng sau thảm họa kép núi lửa phun trào và sóng thần tại quần đảo Tonga ở khu vực nam Thái Bình Dương. Truyền thông quốc tế công bố những hình ảnh, video clip mô tả cận cảnh thiệt hại.

Tonga cập nhật thiệt hại thảm họa kép: Nhà cửa trên 1 đảo nhỏ bị quét sạch

TTO - Trong cập nhật đầu tiên sau thảm họa kép núi lửa, sóng thần, chính quyền Tonga cho biết toàn bộ nhà cửa trên một hòn đảo nhỏ ở nước này bị phá hủy hoàn toàn. Những ngọn sóng ập vào cao đến 15m.

Những hình ảnh đầu tiên ở Tonga sau thảm họa kép núi lửa, sóng thần

TTO - Những bức ảnh được chụp sau thảm họa kép núi lửa phun trào và sóng thần cho thấy những hòn đảo của Vương quốc Tonga ở nam Thái Bình Dương bị bao phủ bởi tro bụi.

Sóng thần ập tới Tonga, nữ du khách thiệt mạng vì cố cứu đàn chó hoang

TTO - Cô Angela Glover, người điều hành một tổ chức cứu trợ động vật đi lạc ở Anh, được gia đình xác nhận đã qua đời khi cố gắng cứu đàn chó hoang trong lúc sóng thần ập vào Tonga. Người chồng cũng bị cuốn trôi cùng vợ, nhưng may mắn sống sót.