Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Tổng thống Ukraine phát biểu tại Grammy: 'Hãy khỏa lấp sự im lặng chết chóc bằng âm nhạc'

04/04/2022 12:09 GMT+7

TTO - Tổng thống Volodymyr Zelensky đã có bài phát biểu bất ngờ tại lễ trao giải Grammy 2022 để kêu gọi các nghệ sĩ hãy "khỏa lấp sự im lặng", mà ông gọi là "sự im lặng chết chóc", bằng âm nhạc.

Tổng thống Ukraine phát biểu tại Grammy: Hãy khỏa lấp sự im lặng chết chóc bằng âm nhạc - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xuất hiện tại lễ trao giải Grammy 2022 - Ảnh: AFP

Ông Zelensky xuất hiện trong đoạn băng ghi hình sẵn được phát tại lễ trao giải Grammy diễn ra sáng  4-4, giờ Việt Nam, ngay trước màn trình diễn của ca sĩ John Legend.

"Đối lập với âm nhạc là gì? Đó là sự im lặng của những thành phố đã bị tàn phá và những người đã bị sát hại. Các nghệ sĩ của chúng tôi mặc áo chống đạn thay vì tuxedo. Họ hát cho những người bị thương ở bệnh viện, thậm chí cho những người không thể nghe. Nhưng dù sao thì âm nhạc cũng sẽ vượt lên...", Hãng tin AFP dẫn lại phát biểu của nhà lãnh đạo Ukraine.

"Hãy khỏa lấp sự im lặng bằng âm nhạc", ông Zelensky, người từng là diễn viên trước khi bước vào chính trường, gửi thông điệp đến các nghệ sĩ tại sự kiện âm nhạc lớn nhất ở Mỹ. 

Ông kêu gọi giới nghệ sĩ "ủng hộ Ukraine bằng mọi cách, ngoại trừ im lặng". "Và rồi hòa bình sẽ tới", ông nói.

Lễ trao giải Grammy 2022, sự kiện thường niên nhằm vinh danh những màn trình diễn xuất sắc trong thế giới âm nhạc, được tổ chức ở Las Vegas, Mỹ. 

Đây là giải thưởng danh giá nhất trong giới âm nhạc đại chúng của Mỹ được Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ tổ chức thường niên từ năm 1959.

Tổng thống Zelensky: Ukraine và Nga đã gần đạt được thỏa thuận Tổng thống Zelensky: Ukraine và Nga đã gần đạt được thỏa thuận

TTO - Nga đánh giá Ukraine đã trở nên "thực tế hơn" trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quy chế trung lập và phi hạt nhân hóa, còn Tổng thống Zelensky nói các bên "đã tiến rất gần đến việc đạt được thỏa thuận".


TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận