Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Tổng thống Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể bị hoãn

22/05/2018 23:52 GMT+7

TTO - Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ không diễn ra vào tháng tới như kế hoạch, Tổng thống Donald Trump cho biết khi tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In tại Nhà Trắng hôm 22-5.

Tổng thống Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể bị hoãn - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In tại Nhà Trắng ngày 22-5 - Ảnh: REUTERS

"Có lẽ (cuộc gặp) sẽ không thể diễn ra vào ngày 12-6" - Tổng thống Trump nói khi bắt đầu gặp và hội đàm với ông Moon, người đang có chuyến thăm Mỹ kéo dài hai ngày, tại Nhà Trắng. 

Theo các thông tin trước đó, Tổng thống Trump dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12-6 tại Singapore.

Hãng tin AFP dẫn lời tổng thống Mỹ nói thêm rằng nếu cuộc gặp không diễn ra như đã định, "có thể nó sẽ diễn ra sau đó".

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên thực sự sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân, trái với các lo ngại rằng ông Kim Jong Un sẽ bất ngờ đổi ý.

"Tôi tin rằng (ông Kim) nghiêm túc (về chuyện này)" - tổng thống Trump nói, cho rằng từ bỏ chương trình hạt nhân chỉ tốt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên mà thôi.

"Ông ta sẽ cực kỳ hạnh phúc (nếu thỏa thuận giải trừ hạt nhân ở Triều Tiên thành công)" - tổng thống Mỹ nói.

Trước đó, cũng trong ngày 22-5, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ một quan chức an ninh cao cấp của Seoul khẳng định 99,9% cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn sẽ diễn ra tại Singapore.

Tổng thống Donald Trump liệu có dùng quân sự với Triều Tiên? Tổng thống Donald Trump liệu có dùng quân sự với Triều Tiên?

TTO - Trong phỏng vấn cuối tuần qua, thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn giải quyết xong vấn đề Triều Tiên trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, dù bằng ngoại giao hay quân sự.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận