Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Tổng thống Trump bất ngờ với vật kỉ niệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

27/02/2019 21:47 GMT+7

TTO - Hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 27-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp lại một món đồ thú vị khiến ông không khỏi bất ngờ.

Tổng thống Trump bất ngờ với vật kỉ niệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tờ báo mà ông Trump đã gửi lại Thủ tướng khi hai người gặp nhau vào năm 2017, trong lần đầu tiên ông Trump đến thăm Hà Nội - Ảnh: VGP

Cuộc gặp trên đã diễn ra với những khoảnh khắc vui vẻ ngay từ khi ông Trump bước vào Văn phòng Chính phủ.

Bên cạnh hình ảnh tươi cười trên mặt báo, một câu chuyện thú vị khác giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được phóng viên David Nakamura của tờ Washington Post kể lại trên Twitter.

Nakamura, người cũng đang là phóng viên phụ trách tại Nhà Trắng, bắt lấy khoảnh khắc Thủ tướng Phúc đưa Tổng thống Trump xem tờ báo cũ còn lưu bút tích của ông Trump.

Theo Nakamura, đó là tờ báo ông Trump gửi lại Thủ tướng khi hai người gặp nhau vào năm 2017, trong lần đầu tiên ông Trump đến thăm Hà Nội.

Ông Trump khi ấy đã bật cười với "kỷ vật" bất ngờ này.

Tổng thống Trump bất ngờ với vật kỉ niệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh 2.

Phóng viên David Nakamura kể lại câu chuyện trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Ngày 27-2 cũng đã trôi qua đầy tiếng cười với ông Trump khi ông có hàng loạt cuộc gặp gỡ quan trọng. 

Ngoài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trump cũng hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và sau đó là Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo lịch làm việc, ông Trump sẽ có cuộc gặp tiếp theo với Chủ tịch Kim Jong Un trước lúc kết thúc chuyến đi hai ngày tới Hà Nội.

Video khoảnh khắc hai ông Trump - Kim bắt tay tại Hà Nội Video khoảnh khắc hai ông Trump - Kim bắt tay tại Hà Nội

TTO - Tối 27-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp mặt lần 2 sau tám tháng. Họ đã có cái bắt tay đầu tiên tại khách sạn Metropole ở thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận