Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Vì hòa bình, Mỹ - Triều hãy bắt tay nhau!

27/02/2019 11:58 GMT+7

TTO - Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là 'khoảnh khắc lịch sử trên con đường hòa giải, thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên'.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Vì hòa bình, Mỹ - Triều hãy bắt tay nhau! - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc phỏng vấn với đài CNN - Ảnh chụp màn hình

"Chúng tôi cho rằng vì hòa bình thế giới, vì một thế giới kết nối và phát triển, hãy bắt tay nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và đóng góp cho sự ổn định toàn cầu" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng chia sẻ Việt Nam là một hình mẫu cho những lợi ích có được từ hòa bình, hòa giải dân tộc và tự do hóa thị trường, đồng thời kỳ vọng Việt Nam có thể đóng vai trò lớn hơn việc chỉ đơn giản là nơi diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chia sẻ với CNN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết lịch sử đã từng trải qua chiến tranh của Việt Nam là một động lực quan trọng thúc đẩy Hà Nội trở thành nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

"Chúng tôi hiểu sâu sắc ý nghĩa của hòa bình và hòa giải. Đóng góp vì hòa bình là trách nhiệm của mỗi quốc gia trong thời điểm hiện tại".

"Việt Nam đang làm hết sức để tổ chức thành công thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Hà Nội. Đó sẽ là một khoảnh khắc lịch sử trên con đường đi tới hòa giải, thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, cũng là cam kết quan trọng và trách nhiệm của phía Việt Nam" - Thủ tướng khẳng định.

Viết trên Twitter cá nhân sáng 27-2, Tổng thống Mỹ Trump đã khen ngợi sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định nếu chính quyền Bình Nhưỡng từ bỏ hạt nhân, Triều Tiên sẽ phát triển mạnh mẽ như Việt Nam.

Đáng chú ý, ông Trump nói viễn cảnh đó, tức từ bỏ hạt nhân và phát triển như Việt Nam, là "rất lớn, một cơ hội tuyệt vời chưa từng có trong lịch sử".

"Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị!" - ông Trump nhấn mạnh.

Báo Triều Tiên viết về sự phát triển kinh tế của Việt Nam Báo Triều Tiên viết về sự phát triển kinh tế của Việt Nam

TTO - Trong bối cảnh cả thế giới đổ dồn sự chú ý về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội, câu chuyện phát triển kinh tế thần kỳ của Việt Nam cũng liên tục được báo chí quốc tế khai thác và khen ngợi.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận