Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Tổng thống Trump âm tính với corona

15/03/2020 07:03 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-3 (giờ địa phương) nhận kết quả âm tính với virus corona chủng mới, theo bác sĩ riêng của tổng thống, ông Sean Conley.

Tổng thống Trump âm tính với corona - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Trump ngày 13-3 cho biết đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 (dịch viêm hô hấp cấp từ virus corona chủng mới) và thân nhiệt hoàn toàn ổn định.Theo Reuters, ông Trump cho biết đã xét nghiệm vào tối 12-3 và sẽ có kết quả trong vòng 1-2 ngày.

Tổng thống Mỹ cuối cùng đã hành động sau nhiều lần bị giới truyền thông chất vấn về tình huống ông có tiếp xúc với một vị quan chức Brazil mắc phải COVID-19.

Trong buổi họp báo, quan chức Nhà Trắng cũng lần đầu tiên kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ phóng viên tham gia kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

Giáo sư Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, thông báo nước này đã có 2.226 ca COVID-19 nhưng hiện vẫn chưa đến đỉnh dịch.

"Dịch bệnh sẽ diễn biến tệ đi trước khi khá lên. 99% người bệnh sẽ hồi phục và người dân cần biết điều đó", Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams thông báo.

Trước đó, một số người đã chỉ trích ông Trump tập trung quá nhiều vào thị trường trước mối nguy từ COVID-19. Sau đợt giảm điểm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng 1987 vào ngày 12-3, cả 3 chỉ số chính của Phố Wall đều tăng hơn 9% hôm 13-3.

Tổng thống Mỹ cho biết ông "vinh dự được thấy thị trường chứng khoán đạt kỷ lục trong khoản thời gian ngắn chỉ hơn 45 phút". Ông cũng hi vọng điều này sẽ diễn ra thường xuyên.

Cũng phát biểu tại buổi họp báo ngày 13-3, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Washington sẽ mở rộng lệnh giới hạn đi lại với cả Anh và Ireland. Lệnh cấm này ban đầu được xác lập đối với Trung Quốc và đã mở rộng ra châu Âu lục địa vào tuần qua.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19, bạn đang tự phòng vệ theo hướng dẫn từ đâu?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đại diện WHO: Có thể huy động Việt Nam sản xuất văcxin chống virus corona Đại diện WHO: Có thể huy động Việt Nam sản xuất văcxin chống virus corona

TTO - Có 20 ứng cử viên văcxin nghiên cứu thử nghiệm, nên với năng lực sản xuất văcxin rất mạnh của Việt Nam, có thể huy động Việt Nam sản xuất khi cần thiết, theo trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận