Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Tổng thống Putin: Nga sử dụng vũ khí hiện đại nhất ở Ukraine

12/04/2022 17:00 GMT+7

TTO - Tổng thống Vladimir Putin nói các lực lượng Nga đang sử dụng những vũ khí hiện đại nhất trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine và Matxcơva sẽ đạt được những mục tiêu "rõ ràng và cao cả" của chiến dịch này.

Tổng thống Putin: Nga sử dụng vũ khí hiện đại nhất ở Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Ngày 12-4, Hãng tin Tass của Nga dẫn lời Tổng thống Putin cho biết các lực lượng Nga đang thực hiện chiến dịch quân sự một cách dũng cảm và hiệu quả, sử dụng những vũ khí hiện đại nhất.

Ông Putin đang có mặt tại vùng viễn đông Amur của Nga và dự kiến sẽ gặp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại đây, theo Hãng tin Reuters. Theo truyền thông Nga, 2 nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về tình hình Ukraine và phản ứng chung trước các đòn trừng phạt của phương Tây.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định nước này sẽ đạt được các mục tiêu "rõ ràng và cao cả" của chiến dịch quân sự ở Ukraine. "Sẽ là như vậy, không nghi ngờ gì cả", Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Putin. Ông cho rằng mục tiêu chính của chiến dịch là hỗ trợ người dân vùng Donbass mà Nga đã công nhận độc lập, đồng thời đảm bảo an ninh của Nga.

Theo ông Putin, cuộc chiến với Ukraine là điều không thể tránh khỏi và Nga "không có lựa chọn". Tuy nhiên, ông nói Nga không có kế hoạch tự cô lập khỏi thế giới và cũng không thể bị cô lập.

Nga đưa quân sang nước láng giềng Ukraine từ ngày 24-2. Cuộc chiến khiến Nga vấp phải sự chỉ trích và trừng phạt nặng nề từ Mỹ và các đồng minh phương Tây.

Trong khi đó, Nga và Ukraine vẫn đang tìm cách tháo gỡ khủng hoảng trên bàn đàm phán. Ngày 11-4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói Nga sẽ tiếp tục đàm phán hòa bình với Ukraine, song ông khẳng định Matxcơva sẽ không tạm dừng chiến dịch quân sự khi hai bên quay lại đàm phán.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cũng nói Kiev vẫn sẵn sàng đàm phán với Nga.

Trước đó, giới chức Nga nói các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine không diễn ra nhanh chóng như họ mong muốn.

Matxcơva cũng cáo buộc các nước phương Tây đang cố làm chệch hướng các cuộc đàm phán bằng cách đưa ra các cáo buộc chống lại binh lính Nga ở Ukraine, trong đó có vụ hàng trăm dân thường bị giết ở thị trấn Bucha. Nga đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc này.

Thủ tướng Áo - lãnh đạo châu Âu đầu tiên đến Nga, gặp trực tiếp Tổng thống Putin Thủ tướng Áo - lãnh đạo châu Âu đầu tiên đến Nga, gặp trực tiếp Tổng thống Putin

TTO - Ông Karl Nehammer sẽ trở thành nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin tính từ ngày 24-2, thời điểm Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận