Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Tổng thống Nga Putin: không thảo luận với Ukraine về việc thả 24 thủy thủ bị bắt

02/12/2018 06:58 GMT+7

TTO - Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentine ngày 1-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không thảo luận gì với Ukraine về khả năng thả 24 thủy thủ có mặt trên những chiếc tàu của Ukraine bị Nga tịch thu.

Tổng thống Nga Putin: không thảo luận với Ukraine về việc thả 24 thủy thủ bị bắt - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phía Nga cáo buộc các thủy thủ đã xâm nhập biên giới Nga bất hợp pháp. Nước này cũng phản đối lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế trong việc phóng thích ba tàu hải quân của Ukraine bị quân đội Nga dùng vũ khí chặn bắt vì đã đi vào vùng lãnh hải của Nga tại biển Azov.

Tuy nhiên, ông Putin khẳng định Nga sẽ không đưa ra các biện pháp giới hạn nhằm trả đũa lại Ukraine như cấm công dân Ukraine nhập cảnh vào Nga dù phía Kiev đã đưa ra lệnh cấm nam giới người Nga tuổi từ 16 - 60 nhập cảnh vào nước này.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp đã lên kế hoạch trước với lãnh đạo Nga với lý do căng thẳng quân sự với Ukraine, ông Putin khẳng định hai nước không đưa ra điều kiện nào cho lần đối thoại song phương tiếp theo.

Ông Putin cho biết: "Thật đáng tiếc là chúng tôi không thành công trong việc tổ chức một cuộc gặp toàn diện, vốn đã lên kế hoạch từ lâu" nhưng khẳng định vấn đề ổn định chiến lược sẽ là điều quan trọng nhất.

Theo trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp chớp nhoáng bên lề G20 vào hôm thứ sáu và "chỉ chào nhau".

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận