Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tổng rà soát người nhập cảnh từ 7-3, Hà Nội đưa 64 người đi cách ly

23/03/2020 17:56 GMT+7

TTO - Chiều 23-3, thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết qua rà soát người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7-3 đến nay, đã phát hiện 64 người có biểu hiện ho, sốt, lập tức đưa vào viện cách ly.

Tổng rà soát người nhập cảnh từ 7-3, Hà Nội đưa 64 người đi cách ly - Ảnh 1.

Khu vực ngõ 165 Cầu Giấy vẫn đang cách ly sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Để ngăn ngừa triệt để nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 19-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo cơ quan công an, y tế và xã phường lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam, chưa qua cách ly tập trung, đang cư trú trên địa bàn từ ngày 7-3 đến nay để tổ chức cách ly.

Thành phố Hà Nội yêu cầu chính quyền cấp cơ sở "vào từng ngõ, gõ từng nhà" và các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7-3 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Trong chỉ đạo rà soát, thành phố Hà Nội quán triệt, nếu phát hiện trường hợp nào nhập cảnh từ nước ngoài về có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì chuyển ngay tới bệnh viện của thành phố.

Sau ba ngày tổng rà soát, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết "đến 11h ngày 23-3, đã rà soát được 3.869 trường hợp bao gồm 1.822 người nước ngoài và 2.383 người Việt Nam nhập cảnh vào Hà Nội".

Đáng nói, trong số người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7-3, ông Hùng cho biết qua rà soát của công an các quận, huyện, thị xã, phát hiện 64 người có biểu hiện ho, sốt, đã lập tức đưa vào các bệnh viện.

Ông Hùng cũng cho biết trong số người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7-3, vẫn còn 2.779 người đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định trước đây. Hiện tại công an thành phố đang tiếp tục phối hợp với ngành y tế, ngành du lịch tiếp tục rà soát.

Cô gái về nhà mới biết bị COVID-19, Bến Tre cách ly gần 1.600 người Cô gái về nhà mới biết bị COVID-19, Bến Tre cách ly gần 1.600 người

TTO - Từ Malaysia về đến sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái lên xe đò về quê, kết quả xét nghiệm sau đó cho biết cô bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận