Tag: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

Doanh nghiệp Trung Quốc đến Đồng bằng sông Cửu Long tìm cơ hội hợp tác, đầu tư

Hàng chục doanh nghiệp Trung Quốc đã đến tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong bối cảnh những dự án đầu tư đã qua chỉ tập trung ở 4 tỉnh Long An, Tiền Giang, Hậu Giang và Bến Tre.

Bắc Kinh lên tiếng vụ nổ rung chuyển Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Odessa, Ukraine

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các nhân viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Odessa, phía nam Ukraine, đã rời khỏi cơ sở này từ lâu và không có ai bị thương.

Vụ lật xe chở đoàn Trung Quốc: 'Chúng tôi bò thoát ra ngoài nhờ lỗ kính vỡ'

Nằm trong bệnh viện, nhân chứng trên chiếc xe chở khách Trung Quốc bị lật trên đèo Khánh Lê (đoạn qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng, nhiều người chưa tin mình từ cõi chết trở về.

Trung Quốc: Đối ngoại kiểu siêu cường

TTCT - Cuối tháng 6, phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XIV Trung Quốc đã biểu quyết thông qua "Luật Quan hệ đối ngoại của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Trung Quốc mong dừa Bến Tre xuất sang theo đường chính ngạch

Ngày 6-4, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức tọa đàm Kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu nông, thủy sản giữa doanh nghiệp Bến Tre và doanh nghiệp Trung Quốc.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM thăm báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 14-7, Tổng lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường cùng các cán bộ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã đến thăm báo Tuổi Trẻ và có cuộc gặp với lãnh đạo báo.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Brazil bị ném thiết bị nổ

TTO - Trung Quốc đã bày tỏ sự lo ngại và thúc giục Brazil bảo vệ các cơ sở ngoại giao của nước này sau vụ một người đàn ông lạ mặt ném thiết bị nổ vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Rio de Janeiro.

Trung Quốc tôn vinh 'công lao tập thể' của cán bộ tổng lãnh sự quán ở Texas

TTO - Sau gần một tháng kể từ lúc Mỹ yêu cầu đóng tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, bang Texas, các cán bộ tại đây đã được máy bay chở về nước. Họ được trao tặng danh hiệu "công lao tập thể hạng 3" khi được tiếp đón ở Bắc Kinh.

Bắc Kinh nói Mỹ 'chẳng khác trộm đạo' khi phá cửa lãnh sự quán ở Houston

TTO - Viết trên Twitter cá nhân, bà Hoa Xuân Oánh đã gọi hành động phá cửa tiến vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston của các đặc vụ Mỹ là 'chẳng khác gì ăn trộm', vi phạm công ước Vienna về lãnh sự và cả... Hiến pháp Mỹ.

Mỹ công bố: tổng lãnh sự quán Trung Quốc đưa binh sĩ vào dưới mác thường dân

TTO - Không chỉ tổ chức đưa các binh sĩ vào Mỹ dưới mác thường dân, tổng lãnh sự quán Trung Quốc còn chỉ đạo các đối tượng này lẩn trốn và cản trở điều tra của FBI. Các vụ truy bắt quan tham trốn sang Mỹ đều có sự hỗ trợ tích cực từ Houston.