21/02/2024 18:01 GMT+7

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn 2 đại úy công an Long An

Công an tỉnh Long An đã nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về việc hai đại úy công an cứu sống cháu bé Trung Quốc 10 tuổi bị đuối nước khi đi nghỉ cùng gia đình ở Nha Trang.

Đại úy Đạt và đại úy Anh tham gia cứu cháu bé người Trung Quốc 10 tuổi bị đuối nước - Ảnh: AN LONG

Đại úy Đạt và đại úy Anh tham gia cứu cháu bé người Trung Quốc 10 tuổi bị đuối nước - Ảnh: AN LONG

Ngày 21-2, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết đã nhận được thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về việc hai đại úy công an tỉnh này đã cứu cháu bé 10 tuổi người Trung Quốc bị đuối nước ở Nha Trang.

Nội dung chính bức thư cảm ơn được tạm dịch như sau:

"Cơ quan Công an tỉnh Long An cùng đồng chí đại úy Nguyễn Quốc Đạt và đại úy Lê Đức Anh thân mến.

Mới đây, được biết đồng chí đại úy Nguyễn Quốc Đạt và đại úy Lê Đức Anh trong thời gian nghiên cứu thực tế tại Nha Trang đã cứu một trẻ em Trung Quốc bị đuối nước. Việc làm tốt đẹp của hai đồng chí thể hiện tác phong ưu tú của cán bộ công an Việt Nam, đồng thời khắc họa sinh động sự giao lưu hiểu biết, gắn bó với nhau, thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Thay mặt gia đình của trẻ em được cứu giúp, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM xin bày tỏ lòng kính trọng và lời cảm ơn chân thành nhất đến Công an tỉnh Long An và hai đồng chí".

Nội dung bức thư còn có lời chúc toàn thể các cán bộ lãnh đạo Công an tỉnh Long An cùng hai đại úy một năm mới vui vẻ, vạn sự như ý.

Trước đó, Công an tỉnh Long An cũng đã có thông báo đến công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh này để biểu dương hai đại úy Nguyễn Quốc Đạt - phó trưởng Công an xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng và đại úy Lê Đức Anh - cán bộ Công an xã Phước Đông, huyện Cần Đước (Long An) đã có thành tích cứu cháu bé đuối nước vào ngày 25-1 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thời điểm đó, hai đại úy trên theo đoàn nghiên cứu thực tế lớp trung cấp lý luận chính trị do Trường Chính trị tỉnh Long An tổ chức đến tham quan, nghiên cứu tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang.

Khi đoàn đến một quán ăn dùng cơm trưa, đại úy Đạt và đại úy Anh phát hiện một nhân viên khu du lịch đang cố gắng cứu cháu bé có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi gần đó. Hai người đã lập tức lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, tím tái toàn thân, ngưng thở…

Nhờ nhuần nhuyễn các phương án sơ cấp cứu, hai đại úy công an đã liên tục thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu cho trẻ em bị đuối nước và cứu được cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch, chuyển đến cơ sở y tế để hồi phục sau đó.

Được biết, cháu bé 10 tuổi, là một du khách Trung Quốc theo gia đình ăn trưa tại quán ăn trên, do khu vực hồ bơi khá vắng vẻ, cháu bé đã xuống hồ bơi một mình và bị đuối nước.

Biểu dương 2 đại úy công an Long An cứu cháu bé Trung Quốc bị đuối nướcBiểu dương 2 đại úy công an Long An cứu cháu bé Trung Quốc bị đuối nước

Hai đại úy công an Long An có mặt tại hồ bơi trong khu du lịch ở đảo San Hô 2, TP Nha Trang đã kịp thời cứu sống cháu bé 10 tuổi người Trung Quốc bị đuối nước đến ngất xỉu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên