Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy

10/03/2020 15:42 GMT+7

TTO - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thăm, cảm ơn và trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 cùng 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y, bác sĩ Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TP.HCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sáng 10-3, lãnh đạo Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đến thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc sức khỏe đối với công dân Trung Quốc trong thời gian qua.

Ông Ngô Tuấn, tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM, bày tỏ với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như sự giao thương ngày càng phát triển giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam, hằng năm người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TP.HCM ngày càng nhiều. Rất nhiều người Trung Quốc đến TP.HCM gặp các vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. 

Đặc biệt, mới đây hai công dân Trung Quốc nhiễm virus corona đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện trở về nước. Điều này cho thấy cộng đồng người Trung Quốc có niềm tin đối với trình độ chuyên môn của y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. 

"Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho hai công dân Trung Quốc, các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm, tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng", ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM hi vọng về sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể tiếp tục chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho cả công dân Trung Quốc lẫn công dân Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, chi nhánh TP.HCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y, bác sĩ Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Lá thư 2 cha con nhiễm COVID-19 người Trung Quốc gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Lá thư 2 cha con nhiễm COVID-19 người Trung Quốc gửi bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

TTO - 'Dù đã rời bệnh viện nhưng tâm trí chúng tôi dường như vẫn còn nằm lại đó. Chúng tôi không thể quên ấn tượng sâu sắc và tươi đẹp mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã để lại'.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận