18/08/2023 19:00 GMT+7

Tổng kết dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus 2022-2023

Lễ tổng kết dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung innovation campus 2022 -2023 (SIC) đã được tổ chức để đánh giá hiệu quả thực hiện của dự án trong thời gian qua.

Ông Choi Joo Ho trao giải cho 2 đội thi đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge - 2023”

Ông Choi Joo Ho trao giải cho 2 đội thi đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge - 2023”

Samsung Innovation Campus 2022 - 2023 sau 1 năm thực hiện tại Việt Nam.

Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022 - 2023 được chính thức khởi động ngày 21-9-2022 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam. 

Đây là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc 'Cách mạng Công nghiệp 4.0' tại Việt Nam trong tương lai.

Chương trình cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). 

Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung Kĩ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

Đến nay, sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã được triển khai tại 33 trường học ở 12 tỉnh thành trên cả nước bao gồm THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học, mang lại cơ hội được đào tạo và phát triển công nghệ cao cho hơn 3.200 em học sinh/sinh viên (gọi chung là Học viên) và giáo viên trên toàn quốc.

Cụ thể, đã có hơn 2.400 học viên tham gia khóa học "Kỹ năng Lập trình cơ bản", hơn 200 học viên tham gia khóa học Vạn vật kết nối, hơn 300 học viên tham gia khóa học Trí tuệ nhân tạo và 50 học viên được đào tạo về Dữ liệu lớn (Big Data).

Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu tăng cường tính bền vững khi triển khai, dự án Samsung Innovation Campus 2022-2023 cũng đã tổ chức các khóa tập huấn cho hơn 200 giáo viên, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn lẫn sư phạm cũng như bổ trợ khả năng giảng dạy thực tế. 

Khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu

Khóa tập huấn giáo viên được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Samsung cũng như các cơ sở nghiên cứu - Trường đại học lớn trên toàn quốc.

Em Nguyễn Vĩnh Huy, sinh viên đại học Duy Tân - 1 trong số những học viên tham gia chương trình SIC cho biết: "Trong quá trình tham gia chương trình đào tạo của SIC, ngoài slide được thiết kế theo từng chủ điểm rất khoa học, chúng em còn được hỗ trợ môi trường thực hành chuẩn chỉ. 

Đặc biệt, chúng em còn nhận được cơ hội đi thực tập tại SRV (Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung). Với những kiến thức đến từ khóa lập trình tại SRV, chúng em đã tự tin lập trình hướng dẫn những đứa con tinh thần của mình để tham gia cuộc thi Robocon ngày hôm nay. Em xin thay mặt các bạn học viên chương trình Samsung Innovation Campus, cảm ơn Samsung rất nhiều."

Các đội thi tham gia thi đấu Robocon trong cuộc thi "Sáng tạo Khoa học Công nghệ - Innovation Tech Challenge 2023".

Các đội thi tham gia thi đấu Robocon trong cuộc thi "Sáng tạo Khoa học Công nghệ - Innovation Tech Challenge 2023".

Cũng nằm trong khuôn khổ dự án, với mong muốn xây dựng sân chơi lành mạnh để các em học sinh, sinh viên được thể hiện trọn vẹn các kiến thức và kỹ năng thu được từ chương trình cũng như có cơ hội giao lưu cùng bè bạn chung đam mê trên toàn quốc. 

Ban điều phối dự án đã tổ chức cuộc thi "Sáng tạo Khoa học công nghệ - Innovation Tech Challenge 2023" dành cho các học viên đã và đang tham gia chương trình SIC, với hình thức thi đấu Robocon. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi áp dụng hình thức thi đấu mới mẻ này.

Theo đó, cuộc thi có sự tham gia của 6 đội thi khối đại học và 8 đội thi khối trung học đến từ 7 tỉnh thành. Các đội thi sẽ chế tạo 1 mô hình Robot riêng và dùng mô hình này thi đấu trên một sân chung, vượt qua các nhiệm vụ và chướng ngại vật để dành điểm.

Kết quả chung cuộc, 2 đội thi AD2 WIN đến từ trường THCS An Dương - Hải Phòng và WARRIOTS đến từ Đại học Duy Tân - Đà Nẵng đã trở thành 2 đội thi chiến thắng của cuộc thi.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Với tầm nhìn là cống hiến xã hội vì thế hệ tương lai, Samsung đang triển khai nhiều hoạt động đa dạng để hỗ trợ các thanh thiếu niên, giúp các em xây dựng và làm chủ một thế giới tươi đẹp hơn.

Ông Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: 

"Qua kêu gọi đồng hành của Bộ Giáo dục Đào tạo, chúng tôi có nhiều chương trình khác nhau nhưng có thể nói chương trình Samsung Innovation Campus là một trong những chương trình đánh giá thiết thực và hiệu quả nhất. 

Chúng tôi mong muốn rằng trong thời gian sắp tới ngành Giáo dục sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Samsung và tổ chức JA Việt Nam để tiếp tục triển khai chương trình này hàng năm."

Chương trình Samsung Innovation Campus được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019.

Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Tại Việt Nam, chương trình cũng được triển khai từ năm 2019. Sau 5 năm, chương trình đã cung cấp cho khoảng 6021 thanh thiếu niên Việt Nam và khoảng 389 thầy cô giáo các khóa học như C&P, AI, Big Data, IoT. Tính đến nay dự án đã mở rộng ra tại khoảng 40 trường học và 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

Samsung mang chương trình giáo dục công nghệ toàn cầu đến miền TrungSamsung mang chương trình giáo dục công nghệ toàn cầu đến miền Trung

Samsung Innovation Campus, chương trình giáo dục công nghệ thông tin và truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ, vừa được Samsung triển khai lần đầu tại miền Trung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên