Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Tổng giám đốc WHO cảm kích ông Biden chia sẻ 80 triệu liều vắc xin với thế giới

18/05/2021 07:23 GMT+7

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, bày tỏ vô cùng cảm kích cam kết của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông Biden cho biết sẽ chia sẻ tổng cộng 80 triệu liều vắc xin COVID-19 với thế giới.

Tổng giám đốc WHO cảm kích ông Biden chia sẻ 80 triệu liều vắc xin với thế giới - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: Morocco World News

Ngày 17-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã hoan nghênh thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gửi ra nước ngoài ít nhất thêm 20 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trước cuối tháng 6, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ chia sẻ vắc xin được cấp phép sử dụng nội địa.

Ít nhất 20 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 này được sản xuất bởi hãng Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson.

Trước đó, ông Biden đã cam kết chia sẻ 60 triệu liều vắc xin Hãng AstraZeneca cho các nước khác. Điều đó có nghĩa Mỹ sẽ gửi tổng cộng 80 triệu liều vắc xin ra nước ngoài trong 6 tuần tới.

"Tôi hoan nghênh cam kết của tổng thống Mỹ về việc đóng góp 80 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho các quốc gia cần chúng.

(Chúng tôi) vô cùng cảm kích cam kết của ông đối với y tế toàn cầu. Các đối tác trong chương trình COVAX sẵn sàng hỗ trợ phân phối vắc xin công bằng. Sự đoàn kết là cách duy nhất để cứu mạng người và sinh kế ở mọi nơi" - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng ngày 17-5, Tổng thống Biden nói rằng "chương trình vắc xin COVID-19 của Mỹ đã dẫn đầu thế giới và hôm nay chúng tôi đang có thêm bước đi để giúp thế giới".

"Không có đại dương nào đủ rộng và không có bức tường nào đủ cao để giúp chúng ta được an toàn. Dịch bệnh và chết chóc tràn lan ở các nước khác có thể khiến họ mất ổn định và cũng đặt ra nguy cơ với chúng tôi" - ông Biden giải thích.

Vắc xin ngừa COVID-19 chuẩn Mỹ sắp được xuất khẩu tháng 6 tới Vắc xin ngừa COVID-19 chuẩn Mỹ sắp được xuất khẩu tháng 6 tới

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch đưa 20 triệu liều vắc xin COVID-19 ra nước ngoài vào cuối tháng 6 tới, bao gồm những loại vắc xin được cấp phép sử dụng tại Mỹ.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận