Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022
Tổng giám đốc công ty bất động sản lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
TTO - Sau 2 ngày xét xử, ngày 21-6, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án bị cáo La Xuân Thành (39 tuổi, trú Quảng Bình) - tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Hana - phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với mức án 16 năm tù.

Bị cáo La Xuân Thành tại phiên tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Theo cáo trạng, La Xuân Thành là tổng giám đốc Công ty Hana, ký hợp đồng số 218 ngày 21-8-2019 chuyển nhượng cho Công ty CP bất động sản L.M.T. (Đà Nẵng) 17 thửa đất tại dự án khu thương mại, dịch vụ và dân cư phía nam đường Hùng Vương (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trị giá hơn 26,9 tỉ đồng.
Theo thỏa thuận tại hợp đồng thì Thành phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất trước ngày 10-9-2019 cho Công ty L.M.T..
Thực hiện hợp đồng đã ký kết, ngày 23-8-2019, Công ty L.M.T. đã chuyển tiền vào tài khoản La Xuân Thành. Tổng cộng số tiền Thành đã nhận từ Công ty L.M.T. là hơn 25,9 tỉ đồng.
Sau khi nhận được tiền, Thành chuyển vào tài khoản của Chi cục Thuế khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) để thực hiện nghĩa vụ tài chính. Vào các ngày 28 và 29-8-2019, UBND thị xã Ba Đồn đã cấp 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng La Xuân Thành, trong đó có 17 thửa đất chuyển nhượng cho Công ty L.M.T..
Tuy nhiên, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, La Xuân Thành không làm thủ tục chuyển nhượng cho Công ty L.M.T., mà làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác hoặc thế chấp vay tiền. Toàn bộ số tiền chuyển nhượng, thế chấp từ 17 thửa đất trên, La Xuân Thành khai chi dùng cho hoạt động của công ty và dùng trả nợ. Tổng giá trị 17 thửa đất là hơn 28,4 tỉ đồng.
-
TTO - Bộ Y tế vừa công bố dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Bộ Y tế nêu rõ nguyên nhân chưa thể chuyển COVID-19 sang bệnh truyền nhiễm nhóm B và chưa thể coi COVID-19 là bệnh lưu hành mặc dù số ca nhiễm đã giảm.
-
TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng Nga đã vỡ nợ nước ngoài lần đầu tiên kể từ năm 1918 do các lệnh trừng phạt của phương Tây chặn mọi đường thanh toán của Matxcơva, còn Điện Kremlin khẳng định họ có tiền nhưng không thể trả nợ.
-
TTO - Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM khiến nhiều phụ huynh, học sinh ngỡ ngàng vì điểm "thấp không thể tin nổi". Có thể lý giải câu chuyện này dưới một số góc nhìn sau đây.
-
TTO - Những ngày qua người dân nhiều nơi xôn xao về việc phải ký cam kết, nếu không tiêm và xảy ra dịch thì phải chịu trách nhiệm. Lãnh đạo các cơ quan y tế lý giải nguyên nhân.
-
TTO - Rạng sáng 27-6, một thanh niên đang đi trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai bỗng đổ gục sau tiếng súng nổ. Bước đầu, cơ quan xác định trên người nạn nhân có nhiều vết đạn.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận