Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Ký hợp đồng 17 lô đất nhưng không chuyển nhượng, chiếm gần 26 tỉ

19/11/2020 19:35 GMT+7

TTO - Chiều 19-11, tin từ Công an Đà Nẵng cho biết Văn phòng cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam La Xuân Thành (37 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ký hợp đồng 17 lô đất nhưng không chuyển nhượng, chiếm gần 26 tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Thành - Ảnh: Đ.C.

Công ty CP bất động sản Linkhouse miền Trung (Hải Châu, Đà Nẵng) đã có đơn tố cáo đến cơ quan công an về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của La Xuân Thành.

Theo đó, tháng 8-2019, Công ty CP bất động sản Linkhouse miền Trung và La Xuân Thành ký kết hợp đồng cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó La Xuân Thành cam kết chuyển nhượng 17 lô đất tại dự án khu dân cư phía nam Hùng Vương (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho Công ty Linkhouse miền Trung. 

Căn cứ theo hợp đồng, Công ty Linkhouse miền Trung đã thanh toán số tiền hơn 25,9 tỉ đồng bằng hình thức chuyển khoản theo quy định của hợp đồng. Sau khi nộp tiền sử dụng đất tại kho bạc, ông Thành đã được UBND thị xã cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ hợp đồng, ông này có trách nhiệm chuyển nhượng 17 lô đất cho Công ty Linkhouse miền Trung trong vòng 3 ngày làm việc tại phòng công chứng trước ngày 10-9-2019. Tuy nhiên, suốt thời gian dài ông này trốn tránh và không thực hiện nghĩa vụ như hợp đồng đã ký. 

Nhận thấy ông Thành có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo buộc ông này trả lại hơn 25,9 tỉ đồng, cùng với đó là lãi suất và bồi thường thiệt hại…

Bước đầu xác định ông Thành đem 12 thửa đất chuyển nhượng cho người khác với số tiền hơn 16 tỉ đồng; số thửa đất còn lại mang thế chấp ngân hàng hoặc bên ngoài để lấy tiền.

Ông Thành làm chủ tịch hội đồng quản trị của một doanh nghiệp bất động sản hoạt động ở miền Trung.

Tổng giám đốc bán 302 lô đất... Tổng giám đốc bán 302 lô đất... 'ma' cho 192 người lấy 103 tỉ

TTO - Tổng giám đốc Công ty Quảng Đà đã bán dự án bất động sản ảo, đưa thông tin gian dối và chiếm đoạt của 192 người đã đặt tiền giữ chỗ mua 302 lô đất với số tiền hơn 103 tỉ đồng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận