26/07/2021 10:04 GMT+7

Tổng cục Đường bộ đề nghị cảnh sát giao thông dắt xe quá cảnh qua khỏi địa phận Hà Nội

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Tổng cục Đường bộ đề nghị tổ chức cảnh sát giao thông dẫn các xe chưa kịp chuẩn bị giấy tờ khi Hà Nội giãn cách đi từ phía Bắc về các tỉnh phía Nam ra khỏi địa giới hành chính của Hà Nội để giảm ùn tắc giao thông.

Tổng cục Đường bộ xin cảnh sát giao thông dắt xe quá cảnh qua khỏi địa phận Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 24 và 25-7, dòng xe tắc dài tại khu vực cầu Phù Đồng theo hướng Lạng Sơn, Bắc Ninh về Hà Nội. Nhiều xe phía Nam chở hàng ra phía Bắc lúc quay về gặp thời điểm Hà Nội giãn cách nên không kịp chuẩn bị giấy tờ để qua chốt Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Tổng cục Đường bộ đề nghị việc này trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVD-19 TP Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông.

Theo Tổng cục Đường bộ, trong hai ngày 24 và 25-7, qua kiểm tra thực tế hiện trường các chốt kiểm dịch y tế của Hà Nội đặt trên các tuyến quốc lộ trọng yếu, Tổng cục Đường bộ nhận thấy có nhiều xe bị dồn ứ, có lúc dài tới 3-5km tại trạm kiểm tra y tế cầu Phù Đổng, đường cao tốc (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội).

Nguyên nhân do các xe, chủ yếu xe chở container, xe tải lớn mang biển kiểm soát các tỉnh phía Nam có chuyến đi dài ngày lên phía Bắc, khi quay về đến địa giới Hà Nội thì thành phố áp dụng chỉ thị 16. 

Vì vậy, chủ xe, tài xế không kịp chuẩn bị các điều kiện để cấp phép thẻ "luồng xanh" hoặc chưa chuẩn bị kịp các giấy tờ theo quy định của Hà Nội nên không được thông qua chốt y tế mặc dù không có nhu cầu vào nội đô thành phố.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho tài xế và các xe đang mắc kẹt tại cầu Phù Đổng, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (ranh giới Hà Nội - Bắc Ninh), Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, dẫn đoàn các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía Nam (không có điểm đến là TP Hà Nội) di chuyển ra khỏi địa giới hành chính của Hà Nội theo luồng xanh quốc gia đã công bố: đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình nhằm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

Xe chở hồ tiêu chờ 17 giờ ở cửa ngõ Hà Nội phải quay đầu vì không phải Xe chở hồ tiêu chờ 17 giờ ở cửa ngõ Hà Nội phải quay đầu vì không phải 'luồng xanh'

TTO - Sau 17 tiếng xếp hàng, tài xế chở nông sản (hồ tiêu) từ Bắc Ninh về Hải Phòng bị chốt kiểm soát ở cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) yêu cầu quay đầu vì không phải hàng mau hỏng và chưa đăng ký "luồng xanh".

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên