16/04/2024 15:04 GMT+7

Tổng công ty Đường sắt tặng bằng khen cho nhân viên gác chắn cứu người trong 4 giây

Ông Trịnh Dũng - nhân viên gác chắn - được tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người, ngăn chặn tai nạn đường sắt.

Ông Trần Anh Tuấn - phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - trao bằng khen cho ông Trịnh Dũng - Ảnh: Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn

Ông Trần Anh Tuấn - phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - trao bằng khen cho ông Trịnh Dũng - Ảnh: Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn

Ngày 16-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tặng bằng khen cho ông Trịnh Dũng - nhân viên gác chắn thuộc Đội đường sắt Biên Hòa (Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn).

Ông Dũng chính là nhân viên gác chắn đã có hành động dũng cảm cứu người, ngăn chặn tai nạn giao thông đường sắt lúc 22h40 ngày 7-4.

Theo clip ghi lại, thời điểm trên, ông Trịnh Dũng đang trực chốt tại đường ngang ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Lúc này, chắn đường ngang đã đóng để tàu hàng chạy tuyến Bắc - Nam lưu thông qua. Tàu qua chắn có tốc độ 80km/h.

Bất ngờ, ông Dũng thấy một nam thanh niên khoảng 30 tuổi để xe giữa đường và nhảy qua hàng rào đường sắt lao vào đoàn tàu đang chạy.

Rất nhanh, ông Dũng chạy ra nắm lấy tay và kéo người đàn ông vào khu vực an toàn. Khoảnh khắc ông Dũng cứu người chỉ trong vòng 4 giây.

Ông Trịnh Dũng năm nay 36 tuổi, làm nhân viên gác chắn ở Đội đường sắt Biên Hòa từ năm 2022 tới nay.

"Khi vừa thấy thanh niên nhảy qua hàng rào, tôi chạy ra nắm tay kéo người đàn ông lại. Với trách nhiệm của một nhân viên gác chắn, tôi cảm thấy rất vui mừng khi vừa cứu được người, vừa đảm bảo an toàn cho đoàn tàu", ông Dũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Nhân viên gác chắn ở Đồng Nai lao ra cứu một người đàn ông chỉ trong 4 giâyNhân viên gác chắn ở Đồng Nai lao ra cứu một người đàn ông chỉ trong 4 giây

Thấy một người đàn ông muốn lao vào đoàn tàu đang chạy với tốc độ 80km/h, nhân viên gác chắn đã chạy ra cứu người trong vòng 4 giây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên