07/07/2022 09:42 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn tặng hoa, tiền thưởng biểu dương anh Trịnh Văn Tài - Ảnh: VNR

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết như vậy trong thư gửi anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại phường Phú Bình, TP Long Khánh, Đồng Nai) - nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Bộ trưởng Thể bày tỏ xúc động khi được biết vào khoảng 19h35 ngày 5-7, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc qua đường ngang tại phường Xuân lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, anh Tài đã không ngại nguy hiểm cứu người đàn ông có dấu hiệu say rượu bất ngờ chui qua gác chắn và ngã trên đường ray khi tàu SE12 sắp lao tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu - Ảnh 2.

Thư của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi nhân viên gác chắn Trịnh Văn Tài - Ảnh chụp lại

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

"Tôi cũng mong rằng, hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như trong ngành giao thông vận tải chúng ta nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn", Bộ trưởng Thể viết trong thư kèm lời chúc anh Trịnh Văn Tài và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Sáng 7-7, tại chắn 1656+004, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cũng tổ chức trao giấy khen cho anh Trịnh Văn Tài để tuyên dương hành động dũng cảm cứu người ngay trước mũi tàu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND TP Long Khánh và người nhà của ông Long cùng tham gia buổi lễ tuyên dương, trao giấy khen cho anh Tài - Ảnh: B.A

Ngoài giấy khen của chủ tịch UBND TP Long Khánh, anh Tài còn nhận được 1,49 triệu đồng tiền khen thưởng cho hành động đẹp của mình.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, ông Tăng Quốc Lập - phó chủ tịch UBND TP Long Khánh - biểu dương sự gan dạ, dũng cảm xả thân cứu người trước nguy nan của anh Tài. Hành động dũng cảm của anh Tài đã làm ấm lòng nhiều người, thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao với nghề.

Thông qua câu chuyện ý nghĩa trên, ông Lập mong muốn sẽ có thêm nhiều "người hùng đời thường" khác như anh Tài để những hành động đẹp sẽ tiếp diễn, không chỉ là nhân viên gác chắn mà lan tỏa ra mọi mặt của xã hội.

Cũng theo ông Lập, ngoài việc khen thưởng anh Tài, UBND TP Long Khánh cũng đang làm đề xuất trình UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho vị "anh hùng" bình dị này.

Có mặt từ sớm tại buổi lễ, vợ của ông Nguyễn Hữu Long (50 tuổi, ngụ phường Xuân Trung, TP Long Khánh) cảm ơn anh Tài đã cứu chồng mình ngay trước mũi tàu. Bà cho biết ông Long hiện còn hoảng loạn, đang nằm nhà nghỉ ngơi nên chưa thể trực tiếp đến cảm ơn anh Tài được.

Được biết sau sự cố, ông Long bị xây xát nhẹ.

A LỘC

Nín thở xem nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu Nín thở xem nhân viên gác chắn cứu người ngay trước mũi tàu

TTO - Người đàn ông cố băng qua gác chắn đã đóng rồi ngã sõng soài ngay trước mũi đoàn tàu hỏa rầm rập lao tới. Ngay lập tức, nhân viên gác chắn buông đèn tín hiệu lao tới kéo người đàn ông ra khỏi đường ray vừa kịp lúc đoàn tàu lao qua.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên