12/10/2017 12:30 GMT+7

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Người bị kỷ luật cảm ơn vì đã kỷ luật họ'

LÂM HOÀI
LÂM HOÀI

TTO - Khẳng định trước cử tri Hà Nội việc kỷ luật các cán bộ, cá nhân vi phạm vừa qua đã được thực hiện rất nghiêm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết “lần đầu tiên người bị kỷ luật còn cảm ơn 'vì đã kỷ luật tôi'”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người bị kỷ luật cảm ơn vì đã kỷ luật họ - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời cử tri Hà Nội sáng 12-10 - Ảnh: LÂM HOÀI

Đấu tranh như thế nào để ổn định và phát triển hơn, đấu tranh là để đoàn kết hơn chứ không phải để làm đổ vỡ. Thành công và cao tay là để răn đe, không để ai đi vào những vết xe đổ đó nữa

Tổng bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Cảm ơn các cử tri quận Tây Hồ, Ba Đình (Hà Nội) đã đóng góp những ý kiến "rất tâm huyết, sâu sắc, thẳng thắn, xây dựng" tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, Tổng bí thư tiếp tục nhấn mạnh: "Mọi việc dù lớn nhỏ quan trọng cần phải nhận được sự ủng hộ của nhân dân, mất lòng dân là mất tất cả".

Ngoài việc lắng nghe ý kiến nhân dân qua các buổi tiếp xúc cử tri, Tổng bí thư khẳng định lãnh đạo các cấp còn có nhiều kênh khác như tiếp nhận đơn thư kiến nghị, gặp trực tiếp… 

"Những vấn đề cử tri phản ánh chúng tôi tiếp thu để điều chỉnh trong cương vị công tác của mình, cái nào liên quan tới cơ chế chính sách vĩ mô thì báo cáo với Quốc hội, với Đảng để làm tiếp" - ông hứa trước cử tri.

Trả lời cử tri về việc xử lý các cán bộ cấp cao gần đây, Tổng bí thư tái khẳng định đảm bảo nghiêm minh nhưng rất nhân văn. 

"Trước người ta bảo chỉ đánh từ vai đánh xuống, bây giờ thì ngay trên đầu làm mạnh hơn, tức là trung ương còn nghiêm hơn cả địa phương. Tuy nhiên, không phải giật là giật để người ta không ngóc đầu lên được, cũng phải nhìn nhận được những thành tích, cố gắng, quá trình cống hiến của anh em" - Tổng bí thư nói.

Mở rộng vấn đề, Tổng bí thư khẳng định việc xử lý vi phạm một mặt làm nghiêm để làm gương, tuy nhiên công cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng là cả một quá trình bền bỉ, lâu dài, do đó phải luôn coi trọng phương châm, mục tiêu đấu tranh. 

Cũng theo Tổng bí thư, trong xử lý tham nhũng, điều quan trọng ngoài xử lý về mặt pháp luật còn là vấn đề thu hồi tài sản, làm sao thu hồi được càng triệt để càng tốt.

Trước băn khoăn của cử tri về quá trình xử lý một vài vụ việc kéo dài, trì trệ, Tổng bí thư cho biết điều này nhằm đảm bảo tính chặt chẽ. 

"Có vụ án mấy năm trời không xử được vì điều tra còn liên quan tới bao nhiêu thứ nữa, rồi chứng cứ phải đủ, phải đúng. Vụ việc kiểm tra vừa qua làm rất quyết liệt, khẩn trương nhưng có việc làm cần chu đáo để tâm phục khẩu phục. Có vụ thì kêu oan, nặng quá nhưng dân vẫn cho rằng là còn quá nhẹ" - Tổng bí thư nói.

"Trước những khó khăn, chúng ta phải kiên trì, làm bài bản, chắc chắn, lớp trước chuẩn bị cho lớp sau. Giữ ổn định để phát triển, tăng cường đoàn kết, thống nhất nhân dân với Đảng là một" - Tổng bí thư tái khẳng định trước cử tri Hà Nội.

LÂM HOÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên