Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Cử tri kiến nghị Tổng bí thư tiếp tục mạnh tay xử lý 'sâu mọt' tham nhũng

12/10/2017 10:16 GMT+7

TTO - Cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội) ủng hộ và kiến nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục mạnh tay xử lý tham nhũng tại buổi tiếp xúc của Tổng bí thư và các đại biểu Quốc hội sáng nay 12-10.

Cử tri kiến nghị Tổng bí thư tiếp tục mạnh tay xử lý sâu mọt tham nhũng - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: LÂM HOÀI

Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc chiến không khoan nhượng và nhân dân luôn sẵn sàng đứng bên cạnh Đảng để loại bỏ những con sâu mọt của đất nước, làm trong sạch đội ngũ cán bộ

Trung tướng NGUYỄN QUỐC THƯỚC

Tại buổi tiếp xúc, trung tướng Nguyễn Quốc Thước (cử tri P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình) kiến nghị Tổng bí thư chỉ đạo Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị làm quyết liệt hơn nữa trong công tác xử lý tiêu cực, tham nhũng theo hướng "phải có bàn tay quan trọng của cấp cao tham gia vào".

Trung tướng Thước khẳng định cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực "là một cuộc chiến không khoan nhượng và nhân dân luôn sẵn sàng đứng bên cạnh Đảng để loại bỏ những con sâu mọt của đất nước, làm trong sạch đội ngũ cán bộ".

Nói về vụ việc vi phạm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh mới đây, ông Thước nói ông cũng "rất đau lòng vì niềm tin của người dân, của Đảng vừa trao cho hôm qua, hôm nay đã tha hóa".

Bày tỏ băn khoăn về việc thanh tra tài sản của lãnh đạo sở ngành tại Yên Bái, ông Thước cho rằng dù trung ương đã hành động, địa phương cũng vậy "nhưng vẫn không đủ, bao nhiêu lâu nhưng vẫn chưa ra được kết quả". Hay vụ xử lý kỷ luật liên quan tới bổ nhiệm cán bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng được cho "giơ cao đánh khẽ".

"Đề nghị Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị làm quyết liệt hơn nữa, phải có bàn tay quan trọng của cấp cao tham gia vào. Rồi toàn Đảng, toàn dân cùng vào cuộc thì mới có sức nặng và ra được kết quả" - cử tri Thước kiến nghị.

Cử tri kiến nghị Tổng bí thư tiếp tục mạnh tay xử lý sâu mọt tham nhũng - Ảnh 3.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước kiến nghị với Tổng bí thư và các đại biểu Quốc hội - Ảnh: LÂM HOÀI

Suốt ròng rã 10 năm, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa mới sử dụng hết được có 3.000 tỉ mà chỉ trong thời gian ngắn Phạm Công Danh đã phá đi 9.000 tỉ, Trịnh Xuân Thanh thì tới 3.200 tỉ… Tới đây Quốc hội có thảo luận sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng thì cần phải sửa theo hướng không chỉ nghiêm mà phải làm sao cho người tham nhũng không thể, không dám và tiến tới không cần tham nhũng nữa.

Cử tri NGUYỄN NGỌC BẢO (Q.Tây Hồ, Hà Nội)

Cử tri Trần Viết Hoàn (cử tri P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình) cũng bày tỏ cảm kích trước chủ trương đánh tham nhũng của Đảng, Nhà nước vừa qua. 

"Nhân dân hoan nghênh khi bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, bắt Trầm Bê, kỷ luật Nguyễn Xuân Anh… Điều này làm phấn chấn, yên lòng dân và cho thấy Đảng ta ngày càng "khỏe" hơn. 

Dẫn huấn chỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Suy cho cùng con người ta cũng vì danh, vì lợi. Bao nhiêu tội lỗi đều từ đấy, bao nhiêu tai hại đều từ đấy mà ra", ông Hoàn nói những án lớn vừa qua được xử nghiêm sẽ giúp cán bộ quản lý, đặc biệt cán bộ cấp cao càng thấm sâu và tự xem lại để răn dạy bản thân mình.  

Nếu không kiểm soát tốt, con cháu sau này phải trả giá đắt

Cho rằng nợ xấu, nợ công đã tới mức báo động đỏ, trung tướng Nguyễn Quốc Thước kiến nghị Quốc hội lần này phải bàn thảo về mức độ, ngưỡng của các khoản nợ này.

"Nếu cứ nói cứ đi vay mà chi tiêu, sau này có con cháu chi trả thì đất nước này suy sụp mất. Nếu không kiểm soát tốt, con cháu ta sau này phải trả giá đắt" - ông Thước bày tỏ.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận