04/09/2019 19:25 GMT+7

Tóm được tài xế Grab taxi phù phép tính giá gấp 10 với du khách Nhật

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Số tiền du khách phải trả cho quãng đường đi chỉ 192.000 đồng nhưng tài xế Grab taxi đã đưa thông tin gói cước giả cao hơn gấp 10 lần, chiếm đoạt tiền từ nhóm du khách Nhật Bản.

Tóm được tài xế Grab taxi phù phép tính giá gấp 10 với du khách Nhật - Ảnh 1.

Công an trao trả tiền cước phí bị tước đoạt cho du khách Nhật Bản - Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 4-9, Công an phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa lập hồ sơ xử lý đối với tài xế taxi Grab Vũ Ngọc Quang vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách nước ngoài.

Theo công an, trước đó vào khoảng 22h ngày 31-8, 4 du khách Nhật Bản sử dụng ứng dụng Grab đặt xe đi từ phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy về phố Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm với số tiền phải trả là 192.000 đồng. 

Tuy nhiên, lợi dụng bất đồng ngôn ngữ cùng với việc du khách nước ngoài không nắm rõ giá trị lưu hành tiền tệ tại Việt Nam, tài xế Vũ Ngọc Quang đã dùng thủ đoạn gian dối đưa thông tin gói cước giả cho nhóm du khách Nhật Bản xem để chiếm đoạt số tiền 2 triệu đồng.

Sau khi biết bị ép giá, đến ngày 2-9, nhóm du khách Nhật đã đến Công an phường Hàng Đào trình báo sự việc. 

Nhận được thông tin, Công an phường đã phối hợp với Đội Điều tra hình sự Công an quận Hoàn Kiếm truy xét và xác định được tài xế Grab taxi chiếm đoạt tài sản của 4 du khách Nhật Bản là Vũ Ngọc Quang (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Công an phường Hàng Đào đã trao trả tiền bị chiếm đoạt cho du khách Nhật Bản và lập hồ sơ để xử lý Vũ Ngọc Quang theo quy định của pháp luật.

Lừa khách Tây đi Lừa khách Tây đi 'giải khuây', chuốc rượu say rồi chiếm đoạt tiền

TTO - Nhóm của Tú và Dương "đầu tư" xe đẹp, rượu ngoại với mục đích rủ khách ngoại quốc đi "giải khuây". Sau đó, lợi dụng khách Tây không am hiểu ngôn ngữ và việc thanh toán, nhóm này rút tiền từ thẻ tín dụng của họ để chia nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên