18/09/2023 17:54 GMT+7

Toàn bộ 6 thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine bị bãi nhiệm

Sau khi bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov hôm 3-9, theo đúng quy định, Chính phủ Ukraine tiếp tục tiến hành bãi nhiệm toàn bộ các thứ trưởng.

Bà Hanna Maliar trong thời gian làm thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine thường xuyên cập nhật các thông tin công khai về tình hình chiến sự - Ảnh: RBC-Ukraine

Bà Hanna Maliar trong thời gian làm thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine thường xuyên cập nhật các thông tin công khai về tình hình chiến sự - Ảnh: RBC-Ukraine

Theo Hãng tin Pravda (Ukraine) ngày 18-9, Chính phủ Ukraine đã quyết định bãi nhiệm 6 thứ trưởng và quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng nước này.

Danh sách bao gồm các Thứ trưởng Volodymyr Havrylov, Rostyslav Zamlynskyi, Hanna Maliar, Denys Sharapov, Andrii Shevchenko, Vitalii Deyneha và Quốc vụ khanh Kostiantyn Vashchenko.

Bà Hanna Maliar là cái tên đáng chú ý trong danh sách này. Bà giữ chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng từ năm 2021 và là người thường xuyên cập nhật công khai các thông tin về tình hình chiến sự. Bà vừa có cập nhật về diễn biến chiến sự trong sáng nay.

Theo Luật Các cơ quan hành pháp của Ukraine, khi một bộ trưởng bị bãi nhiệm, nội các cũng sẽ tiến hành bãi nhiệm các thứ trưởng.

Các nguồn tin cấp cao trong Chính phủ Ukraine nói với Hãng tin Pravda rằng tất cả các thứ trưởng đã tự nguyện từ chức theo yêu cầu của ông Rustem Umerov - bộ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm. Họ hứa sẽ không quay trở lại vị trí này.

Các cuộc tham vấn hiện đang được tiến hành để tìm ra các ứng viên cho chức vụ thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ: "Một cuộc đại tu toàn diện đang được tiến hành (trong Bộ Quốc phòng Ukraine)".

Hôm 3-9, ông Rustem Umerov đã được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng Quốc phòng, thay thế người tiền nhiệm là ông Oleksii Reznikov.

Dưới thời của ông Reznikov, Bộ Quốc phòng Ukraine đã bị chỉ trích vì các vụ bê bối liên quan đến tham nhũng, dẫn đến việc nhiều người đứng đầu các văn phòng tuyển quân cấp tỉnh trên cả nước bị sa thải.

Ukraine tố Nga không kích dữ dội nhiều thành phố trong đêmUkraine tố Nga không kích dữ dội nhiều thành phố trong đêm

Trong ngày 18-9, Ukraine báo cáo hàng loạt vụ không kích của Nga nhắm vào các thành phố Kherson, Odessa, Dnipro. Nga cũng tuyên bố hạ 3 drone Ukraine ở Crimea.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên