01/06/2023 09:10 GMT+7

Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, TAND TP.HCM đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream - Ảnh: cắt từ clip

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream - Ảnh: cắt từ clip

Bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

Theo nội dung vụ án, bà Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân.

Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Phương Hằng.

Sau khi hoàn tất cáo trạng, Viện KSND TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử. Lãnh đạo TAND TP.HCM đã phân công thẩm phán Bùi Đức Nam thụ lý, giải quyết vụ án.

Trong thời gian này, từ trại tạm giam T30, bà Hằng đã làm đơn từ chối 8 luật sư bào chữa cho mình do người thân mời, chỉ còn một người bào chữa là luật sư Hồ Nguyên Lễ.

Trong thời gian tòa án thụ lý giải quyết vụ án này, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng) tiếp tục có đơn gửi đến các cơ quan tố tụng trong đó có TAND TP.HCM để tố giác về việc ông Huỳnh Uy Dũng đồng phạm với bà Hằng.

Mới đây Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác của ông Tuấn đến thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, người có đơn biết.

Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư bào chữaBà Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư bào chữa

TAND TP.HCM vừa thông báo về việc từ chối người bào chữa. Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã từ chối 8 luật sư bào chữa cho mình trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên