05/10/2022 17:17 GMT+7

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Con trai bà Nguyễn Phương Hằng vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, với lý do bà có nhiều hoạt động thiện nguyện, đóng góp, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ - Ảnh 1.

Bà Hằng tổ chức nhiều hoạt động tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Mới đây, ông Nguyễn Quang Tuấn (con ruột bà Nguyễn Phương Hằng, nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ.

Ông Tuấn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho mẹ mình với lý do từ trước đến nay, bà Hằng đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Cùng với đó, thông qua luật sư, được biết qua các buổi hỏi cung, bà Hằng đã nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối cải và cam kết không tái diễn hành vi sai phạm. Ông Tuấn viết trong đơn mong các cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt đến mức thấp nhất cho bà Hằng và xin được bảo lãnh cho bà tại ngoại để điều trị bệnh cho đến khi kết thúc vụ án.

Trước đó, vào ngày 6-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM có quyết định gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng để tiếp tục điều tra về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo diễn biến vụ án, bà Hằng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng từ ngày 24-3. Đến ngày 21-6, bà này bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Ngày 18-8, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM nhận kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hằng từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM

Ngày 6-9, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những người liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Hằng.

Khoảng tháng 3-2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi livestream, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều nghệ sĩ.

Bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi…


Bà Phương Hằng khai lý do xúc phạm nhiều ca sĩ, nhà báo... Bà Phương Hằng khai lý do xúc phạm nhiều ca sĩ, nhà báo...

TTO - Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ... xảy ra tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên