18/05/2023 17:05 GMT+7

Vụ bà Phương Hằng: Tòa khẳng định chưa tống đạt quyết định xét xử

TAND TP.HCM vừa cho biết thông tin xét xử bà Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6 chỉ là dự kiến, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.

Vụ bà Phương Hằng: Tòa khẳng định chưa tống đạt quyết định xét xử - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh: T.L.

Thông báo này cũng được TAND TP.HCM gửi đến Trung tâm Báo chí TP.HCM. Theo đó, TAND TP.HCM cho biết vừa qua trên mạng xã hội truyền thông và báo chí xuất hiện thông tin lịch xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6.

Tuy nhiên, các thông tin nêu trên chỉ là dự kiến. TAND TP.HCM dự kiến kế hoạch xét xử từ ngày 1 đến 5-6, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.

Do thời gian xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó. 

Ngoài ra, vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ nên kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi. TAND TP.HCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Theo nội dung vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 cá nhân.

Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Phương Hằng.

Chưa xét xử bà Phương Hằng vào ngày 1-6Chưa xét xử bà Phương Hằng vào ngày 1-6

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, TAND TP.HCM sẽ không xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6 như thông tin trên một số tờ báo trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên