Tag: Bộ luật tố tụng hình sự

TP.HCM tạm dừng giao dịch khu đất 132 Bến Vân Đồn, quận 4

Sẽ tạm dừng giải quyết việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất tại khu đất này.

Vụ bà Phương Hằng: Tòa khẳng định chưa tống đạt quyết định xét xử

TAND TP.HCM vừa cho biết thông tin xét xử bà Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6 chỉ là dự kiến, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.

Kỳ lạ phiên tòa không bị cáo, không người làm chứng, không luật sư, tòa vẫn xử

TTO - Trong một số phiên tòa hình sự có nhiều bị cáo, trường hợp tòa án xét xử vắng mặt bị cáo là không hiếm. Song phiên tòa vắng tất cả bị cáo, người làm chứng, người đại diện, luật sư... lại là trường hợp hy hữu.

Công an xã có thêm thẩm quyền từ 1-12

TTO - Theo quy định mới, từ ngày 1-12, công an xã, phường, thị trấn, đồn công an có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ.

Cần làm gì khi trao thêm quyền cho công an xã?

TTO - Ngày 25-10, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Chủ tịch Quốc hội: Tránh việc trình luật mà không được thông qua, tuổi thọ luật ngắn

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết cần chuẩn bị xây dựng pháp luật sớm nhằm tránh tình trạng luật có tuổi thọ ngắn, phải sửa đổi liên tục. Đồng thời, không để lặp lại việc trình luật ra mà không thành công.

Thí điểm ghi âm, ghi hình có âm thanh ở 42 phòng hỏi cung

TTO - Đó là nội dung trong báo cáo công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2019 (từ ngày 1-10-2018 đến 0-9-2019) của Chính phủ gửi đến đại biểu tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung từ 1-1-2020

TTO – Việc ghi âm, ghi hình có âm thanh khi hỏi cung bị can sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-1-2020.

Từ 1-1-2018: Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung, xét xử

TTO - Đây là quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015 và thông tư 02/2017 của TAND tối cao, có hiệu lực từ 1-1-2018.