Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Tòa thụ lý vụ Công ty Vịnh Thiên Đường kiện luật sư đòi 82 tỉ

11/04/2018 09:49 GMT+7

TTO - Luật sư Trương Anh Tú, người từng lên tiếng cảnh báo khách hàng về những điều khoản bất lợi trong hợp đồng "sở hữu kỳ nghỉ" với Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường.

Tòa thụ lý vụ Công ty Vịnh Thiên Đường kiện luật sư đòi 82 tỉ - Ảnh 1.

ALMA bị nhiều khách hàng khởi kiện vì cho rằng nhiều điều khoản trong hợp đồng gây bất lợi - Ảnh: TL

TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa thụ lý vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) đối với luật sư Trương Anh Tú, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

Trong đơn kiện gửi đến TAND TP Nha Trang, công ty này yêu cầu buộc luật sư Tú bồi thường thiệt hại 82 tỉ đồng do luật sư Tú đã có nhiều bài viết trên web và trang cá nhân "vu khống, tung tin tiêu cực, sai sự thật về công ty cũng như dự án ALMA" nhằm "phá hoại hoạt động kinh doanh hợp pháp của công ty"... 

Tuy nhiên, luật sư Tú cho rằng ông lên tiếng cảnh báo người dân bởi hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với ALMA có nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng.

Tòa thụ lý vụ Công ty Vịnh Thiên Đường kiện luật sư đòi 82 tỉ - Ảnh 2.

Luật sư Trương Anh Tú từng cảnh báo về những điều khoản bất lợi trong hợp đồng với ALMA - Ảnh: TL

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ALMA công ty nước ngoài bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 6-2013. Trong lần giới thiệu ra mắt văn phòng ở TP.HCM hồi tháng 4-2015, đại diện ALMA cho biết trên thế giới có khoảng 5.300 khu nghỉ dưỡng có mô hình sở hữu kỳ nghỉ như vậy với khoảng 497.000 căn hộ và có khoảng 20 triệu người tham gia sở hữu các căn hộ theo kỳ nghỉ.

Đến năm 2017, tức khoảng 4 năm sau, công ty này mới được cấp giấy phép xây dựng cho tòa nhà chính trong khối các tòa nhà, biệt thự tại khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa.

Đầu năm 2017, phát hiện nhiều điều khoản trong hợp đồng gây bất lợi nên hàng chục khách hàng đã khởi kiện yêu cầu tòa tuyên hợp đồng đã ký với ALMA là vô hiệu. TAND TP Nha Trang đã thụ lý hơn 50 đơn khởi kiện của khách hàng.

Gần 50 vụ kiện vì sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường Gần 50 vụ kiện vì sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường

TTO - Cho rằng hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) có hàng loạt điều khoản bất lợi, số người nộp đơn kiện công ty này đến TAND TP. Nha Trang vẫn gia tăng.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận