Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Khách hàng sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường bị trả đơn kiện

27/10/2017 11:11 GMT+7

TTO - TAND TP Nha Trang đã trả lại đơn kiện của ông Nguyễn Hoàng Sơn với công ty Vịnh Thiên Đường - ALMA với lý do hết hạn mà ông Sơn không bổ sung đơn.

Khách hàng sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường bị trả đơn kiện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn đang khiếu nại quyết định trả lại đơn khởi kiện của TAND Nha Trang - Ảnh: T.L.

TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa vừa trả lại đơn khởi kiện vụ tranh chấp hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ giữa nguyên đơn là vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Sơn và bà Nguyễn Thị Long Tuyền (ngụ tại TP.HCM) với bị đơn là Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA).

Lý do: thẩm phán Đàm Thị Bích Ngọc (TAND TP Nha Trang) cho rằng hết thời hạn quy định nhưng vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Sơn không sửa đổi, bổ sung đơn kiện theo yêu cầu của tòa.

Trước đó, vợ chồng ông Sơn nộp đơn đến TAND TP Nha Trang yêu cầu tòa tuyên hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của Công ty ALMA là vô hiệu. 

Tại đơn kiện, ông Sơn cho biết tháng 2-2017, vợ chồng ông ký hợp đồng mua sở hữu kỳ nghỉ, đóng 116 triệu đồng (30% tổng giá trị hợp đồng). 

Tuy nhiên, sau khi xem lại hợp đồng đã ký, ông Sơn phát hiện nhiều điều khoản bất lợi cho mình nên yêu cầu công ty hoàn tiền. Do công ty không chịu trả, vợ chồng ông Sơn nộp đơn khởi kiện đến TAND TP Nha Trang.

Nhận đơn, TAND TP Nha Trang yêu cầu ông Sơn phải cung cấp giấy thỏa thuận của hai bên về việc lựa chọn tòa án có thẩm quyền giải quyết khi xảy ra tranh chấp. Trong thời hạn 30 ngày, nếu ông Sơn không bổ sung tài liệu thì tòa án sẽ trả lại đơn.

Thấy các yêu cầu này của tòa án là không đúng quy định, luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP.HCM - người bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng ông Sơn) gửi khiếu nại đến chánh án TAND TP Nha Trang nhưng không được chấp nhận.

Luật sư Trần Đức Phượng cho rằng trong hợp đồng Công ty ALMA đưa ra quy định cơ quan giải quyết tranh chấp tại Singapore là cố ý cản trở, gây khó cho khách hàng muốn khiếu kiện công ty. 

Theo quy định, dù điều khoản trọng tài được ghi nhận do nhà cung cấp soạn sẵn thì người tiêu dùng vẫn được quyền lựa chọn trọng tài hoặc tòa án để giải quyết tranh chấp. Hiện chánh án TAND TP Nha Trang phân công thẩm phán khác giải quyết đơn khiếu nại này.

Ngoài vợ chồng ông Sơn, có ít nhất 6 người dân nộp đơn khởi kiện Công ty ALMA đến TAND TP Nha Trang nhưng vẫn chưa được thụ lý.

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh mô hình sở hữu kỳ nghỉ của Công ty ALMA có nhiều ý kiến phản ứng. Hàng loạt cơ quan báo chí và người dân có thông tin "tố" hoạt động kinh doanh này không lành mạnh, gây thiệt thòi cho khách hàng.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận