Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Gần 50 vụ kiện vì sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường

14/03/2018 12:15 GMT+7

TTO - Cho rằng hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) có hàng loạt điều khoản bất lợi, số người nộp đơn kiện công ty này đến TAND TP. Nha Trang vẫn gia tăng.

Gần 50 vụ kiện vì sở hữu kỳ nghỉ Vịnh Thiên Đường - Ảnh 1.

Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường có nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng - Ảnh T.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết ông đã được mời làm người đại diện ủy quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khoảng gần 50 nguyên đơn trong vụ kiện Công ty ALMA ra tòa.

Trong số gần 50 vụ kiện thì TAND TP. Nha Trang đã thụ lý 7 vụ, số còn lại đang được tòa án ra thông báo tạm ứng án phí hoặc yêu cầu bổ sung đơn khởi kiện. Cũng có một số đơn khởi kiện chưa được tòa án trả lời.

Theo luật sư Phượng, một số người dân vẫn đang hoàn tất đơn khởi kiện để nộp đến tòa. Trong ngày 14-3, sẽ có thêm hai đơn khởi kiện mới đối với công ty AMLA được nộp lên tòa án.

Trước đó, việc TAND TP. Nha Trang không chịu thụ lý các vụ kiện đối với công ty ALMA đã khiến người dân đi khiếu nại khắp nơi. Cho đến khi TAND tỉnh Khánh Hòa có văn bản giải quyết khiếu nại, đề nghị TAND TP. Nha Trang phải thụ lý vụ án thì cơ quan này mới chịu tiến hành thụ lý sau 10 tháng nhận đơn của người dân.

Như đã thông tin, thời gian qua nhiều người dân được Công ty ALMA mời đến trụ sở tại quận 1, TP. HCM để nghe giới thiệu về mô hình sở hữu kỳ nghỉ. 

Các nhân viên tư vấn cho biết nếu ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, người mua sẽ được đi nghỉ mỗi năm một lần tại khu du lịch sang trọng đang được xây dựng ở Cam Ranh (Khánh Hòa).

Sau khi nghe tư vấn, nhiều người đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với giá hàng trăm triệu đồng, được thanh toán trong nhiều đợt.

Sau khi đọc kỹ hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, khách hàng mới phát hiện hàng loạt điều khoản bất lợi cho mình như họ số tiền lớn bỏ ra chỉ là tiền phòng nghỉ trong nước. Tiền vé máy bay đi lại, ăn uống chi phí đều phải tự túc. Mỗi năm còn phải đóng phí duy trì hợp đồng…

 Khách hàng đến trụ sở Công ty ALMA yêu cầu chấm dứt hợp đồng, hoàn lại tiền nhưng không được công ty chấp nhận.

Cuối cùng khách hàng đã nộp đơn khởi kiện đến TAND TP Nha Trang.

Thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi các cơ quan trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm thông tin, khuyến cáo cho người dân biết nên tham vấn các cơ quan chuyên môn, các tổ chức hành nghề luật sư trước khi tham gia ký kết hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro.


TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận