03/03/2023 07:14 GMT+7

Tòa nhà chọc trời Hong Kong cháy như bó đuốc, trút mưa than hồng xuống đường phố

Ngọn lửa bùng phát tại một tòa nhà chọc trời đang xây ở Hong Kong rạng sáng 3-3 đã trút "cơn mưa" than hồng và các vật liệu dễ cháy xuống đường, có lúc đe dọa các tòa nhà hạng sang xung quanh.

Tòa nhà chọc trời Hong Kong cháy như bó đuốc, trút mưa than hồng xuống đường phố - Ảnh 1.

"Mưa" than hồng từ tòa nhà chọc trời ở Hong Kong bay khắp khu vực - Ảnh: REUTERS

Vụ cháy bắt đầu vào khoảng 23h ngày 2-3 (giờ Hong Kong, tức khoảng 22h25 cùng ngày theo giờ Việt Nam) tại một tòa nhà chọc trời ở khu Tiêm Sa Chủy.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), vật liệu cháy và tia lửa bắn tung tóe ra khắp khu vực xung quanh, có lúc đe dọa khách sạn 5 sao Sheraton và Hermes House, một khu văn phòng gần đó.

Do giàn giáo tre?

Tòa nhà chọc trời bị cháy là một dự án khách sạn hạng sang 42 tầng với 500 phòng. Tổng diện tích của tòa nhà này lên tới 31.500m2.

Nhà chức trách đang nghi ngờ các giàn giáo xây dựng bằng tre là nguyên nhân khiến đám cháy lan rộng.

Đám cháy gần như nuốt trọn tòa nhà chọc trời đang xây ở Hong Kong

Sở Cứu hỏa Hong Kong nhận được tin báo hỏa hoạn lúc 23h10 ngày 2-3. Đến 0h25 ngày 3-3, đám cháy bùng phát dữ dội và nuốt trọn giàn giáo bên ngoài khiến tòa nhà trông như bó đuốc khổng lồ.

Than từ giàn giáo đã văng tung tóe xuống đường khiến ít nhất hai người dưới đất bị thương. Đài Fox News của Mỹ mô tả than hồng từ tòa nhà trút như mưa xuống đường phố bên dưới.

Một số nhân chứng cho biết họ còn nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn từ bên trong. Tại một số tầng cao của tòa nhà lửa bùng lên dữ dội.

Hai khu chung cư và một khu phức hợp mua sắm đã bắt lửa nhưng đám cháy nhanh chóng bị dập tắt. Nhà chức trách Hong Kong đã phát cảnh báo tới người dân, đồng thời nâng mức nguy hiểm của vụ cháy lên cấp 3 trong hệ thống gồm năm cấp.

Liên tục bị "bà hỏa" viếng thăm

Hong Kong đã phải hứng chịu một loạt vụ cháy lớn ở các khu vực đô thị trong vài tháng qua.

Gần đây nhất, một đám cháy đã bùng phát tại một tòa nhà công nghiệp ở San Po Kong vào tháng 1. Lính cứu hỏa phải mất gần 10 giờ mới kiểm soát được ngọn lửa.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, khoảng 100 người đã được sơ tán sau khi ngọn lửa bùng phát tại một tòa nhà ở Phố Dundas tại Mong Kok.

Theo SCMP, tòa nhà khách sạn bị cháy ngày 2-3 nằm trên mảnh đất cũ của một công trình có tên Mariners' Club. Đây là nơi thường lui tới của các thủy thủ ở Hong Kong, được xây dựng năm 1967 sau đó phá bỏ năm 2018.

Tòa khách sạn được lên kế hoạch hoàn thiện và khai trương vào năm ngoái nhưng dịch COVID-19 đã khiến việc xây dựng bị gián đoạn.

Hỏa hoạn cướp đi nơi ở của 5.000 người tị nạn tại BangladeshHỏa hoạn cướp đi nơi ở của 5.000 người tị nạn tại Bangladesh

TTO - Trong vòng chưa đầy 2 giờ, ngọn lửa đã phá hủy 1.200 căn lều của người Rohingya ở Bangladesh, một trong những trại tị nạn lớn nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên