Tag: nhà chọc trời

Sau 50 năm, dân Paris vẫn 'ghét cay ghét đắng' tòa nhà chọc trời duy nhất

Có một giai thoại ở Paris rằng đứng trên đỉnh tòa nhà Montparnasse mới có tầm nhìn đẹp nhất thủ đô Pháp, vì đó là cách duy nhất để không phải nhìn thấy nó.

Paris - London và minh chứng bạn không cần những tòa nhà chọc trời để phát triển

Đề tài tranh cãi triền miên về sự khác biệt về mặt kiến trúc giữa London và Paris: Nơi nào sống thích hơn và dễ phát triển hơn dường như đã có lời giải.

Tòa nhà Flatiron lịch sử của New York được bán đấu giá

Không đạt được thỏa thuận kế hoạch tân trang, Flatiron - một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên và biểu tượng kiến ​​trúc của thành phố New York đã được đưa ra bán đấu giá.

Tại sao gỗ là 'ngôi sao kiến ​​trúc' đột phá trong thế kỷ 21?

Bất ngờ với các tòa nhà chọc trời và công trình bằng gỗ mọc lên khắp thế giới, Hãng tin Bloomberg có loạt bài tìm hiểu các phương pháp sáng tạo mới trong việc sử dụng vật liệu lâu đời này để xây dựng các tòa cao ốc hiện tại.

Clip cháy ngùn ngụt tòa nhà chọc trời có văn phòng China Telecom, Trung Quốc

TTO - Một đám cháy lớn bùng lên tại một tòa nhà chọc trời ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) ngày 16-9. Hiện chưa rõ thương vong, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Tòa nhà chọc trời ‘làm xấu bộ mặt' TP.HCM hơn 10 năm có chủ mới, đổi tên thành IFC One Saigon

TTO - Hơn 10 năm nằm bất động khi dự án đang xây dở dang, cao ốc Saigon One Tower nằm ngay trên khu đất "vàng" quận 1 tại số 34 Tôn Đức Thắng nay đã về tay chủ mới Viva Land, được đổi tên thành IFC One Saigon và đang “hồi sinh”.

Thái tử Ả Rập chi 1.000 tỉ USD xây dựng công trình lớn nhất hành tinh

TTO - Thái tử Saudi Arabia, Mohammad bin Salman dự kiến chi 1.000 tỉ USD để xây dựng siêu đô thị sa mạc Neom. Trong đó bao gồm hai tòa nhà chọc trời cao 500m, dài 170km được ốp bằng kính hoàn toàn.

Trung Quốc hạn chế nhà chọc trời ở các thành phố nhỏ

TTO - Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các dự án phù phiếm, Trung Quốc đã ra lệnh hạn chế các thành phố nhỏ xây các tòa nhà siêu cao tầng.

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn

TTO - Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm xây dựng các tòa nhà cao chọc trời để đảm bảo an toàn sau vụ tòa nhà cao 355 mét ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội dù không có động đất.

Anh tìm cách ngăn chặn hiệu ứng 'gió nhà cao tầng' ở London

Các biện pháp ngăn chặn hiệu ứng 'gió nhà cao tầng' được đưa ra khi trong những năm qua, hàng loạt tòa nhà chọc trời đã thi nhau mọc lên tại thủ đô London của Anh.