Tag: tòa nhà chọc trời

10 công trình kiến trúc kỳ lạ nhất năm 2023

Táo bạo, đầy tham vọng và đôi khi "điên rồ", năm 2023 đã có khá nhiều công trình kiến trúc kỳ lạ, phi thường.

Làm gì với tòa nhà chọc trời 45 tầng ở London không có người thuê?

Khi Ngân hàng HSBC rời tòa tháp Canary Wharf cao thứ 2 ở London (Anh) để đến một địa điểm nhỏ hơn, tòa nhà cao 45 tầng đã không tìm được người thuê mới.

Paris - London và minh chứng bạn không cần những tòa nhà chọc trời để phát triển

Đề tài tranh cãi triền miên về sự khác biệt về mặt kiến trúc giữa London và Paris: Nơi nào sống thích hơn và dễ phát triển hơn dường như đã có lời giải.

Thái tử Saudi Arabia tiết lộ tầm nhìn về siêu đô thị Neom ngàn tỉ USD

Saudi Arabia đã công bố những hình ảnh mới về siêu đô thị Neom - thiên đường nghỉ dưỡng và trung tâm công nghệ toàn cầu do thái tử Mohammed bin Salman lên kế hoạch.

New York đang chìm dưới sức nặng của các tòa nhà chọc trời

New York đang bị các tòa nhà chọc trời kéo chìm xuống, đây là phát hiện mới của một nghiên cứu mô hình hóa địa chất bên dưới thành phố so với dữ liệu vệ tinh.

Các nhà khoa học quốc tế thấy gì trong hang Sơn Đoòng Việt Nam?

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam được các nhà khoa học quốc tế đánh giá lớn nhất thế giới, có thể nhét vừa tòa nhà chọc trời 40 tầng bên trong.

Tòa nhà chọc trời Hong Kong cháy như bó đuốc, trút mưa than hồng xuống đường phố

Ngọn lửa bùng phát tại một tòa nhà chọc trời đang xây ở Hong Kong rạng sáng 3-3 đã trút "cơn mưa" than hồng và các vật liệu dễ cháy xuống đường, có lúc đe dọa các tòa nhà hạng sang xung quanh.

Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được 'tái chế'

AMP Centre là tòa nhà cao tầng đầu tiên trên thế giới được 'tái chế', công trình mới trên khung của AMP Centre đã được khánh thành với tên Tháp Quay Quarter.

Thiên thạch khổng lồ sắp bay sát Trái đất, NASA đang theo dõi sát sao

TTO - Một thiên thạch có kích thước của tòa nhà cao nhất thế giới sẽ bay qua quỹ đạo Trái đất vào đúng dịp Halloween ở khoảng cách rất gần.

Tòa nhà chọc trời ‘làm xấu bộ mặt' TP.HCM hơn 10 năm có chủ mới, đổi tên thành IFC One Saigon

TTO - Hơn 10 năm nằm bất động khi dự án đang xây dở dang, cao ốc Saigon One Tower nằm ngay trên khu đất "vàng" quận 1 tại số 34 Tôn Đức Thắng nay đã về tay chủ mới Viva Land, được đổi tên thành IFC One Saigon và đang “hồi sinh”.