07/02/2023 11:16 GMT+7

Tòa án quận Nam Từ Liêm đã nhận đơn khởi kiện của Hoàng Anh Gia Lai với VPF

Sáng 7-2, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã nhận đơn khởi kiện của Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xung quanh mâu thuẫn tài trợ ở V-League 2023.

Tòa án quận Nam Từ Liêm đã nhận đơn khởi kiện của Hoàng Anh Gia Lai với VPF - Ảnh 1.

Hoàng Anh Gia Lai (trái) trong trận mở màn V-League 2023 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh: N.K.

Biên bản giao nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ được tòa ghi nhận lúc 9h45 sáng 7-2. Ngoài đơn khởi kiện VPF ký ngày 4-2, Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai cũng gởi kèm các tài liệu kèm theo tại danh mục tài liệu chứng cứ.

Sau khi trình bày các nội dung liên quan trong đơn khởi kiện của mình, Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu tòa án quận Nam Từ Liêm giải quyết: buộc VPF sửa đổi Điều lệ V-League 2023, loại bỏ các quy định cấm các câu lạc bộ không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính và các quy định về ngành hàng độc quyền tại giải đấu. 

Về số tiền thiệt hại, Hoàng Anh Gia Lai không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Trước đó, ông bầu Đoàn Nguyên Đức giải thích lý do khởi kiện VPF ra tòa nhằm xóa bỏ quy định tài trợ độc quyền của VPF đang đi ngược với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2023) và vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

Tòa án quận Nam Từ Liêm đã nhận đơn khởi kiện của Hoàng Anh Gia Lai với VPF - Ảnh 2.

Bầu Đức (trái) trên sân Pleiku trong trận mở màn V-League 2023 - Ảnh: N.K.

Ông Đức nói: "Điều lệ V-League 2023 mà VPF ban hành ngày 17-1-2023 đi ngược hoàn toàn với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn ký ban hành vào ngày 4-1-2023. Bởi trong quy chế không có một chữ nào gọi là cấm, là độc quyền cả. Các câu lạc bộ được quyền khai thác, được quyền ký với bất cứ đơn vị nào đúng theo pháp luật".

"Pháp luật ở đây là pháp luật Việt Nam, là Luật cạnh tranh được Quốc hội thông qua năm 2018 về việc cấm độc quyền. Như vậy, không có bất cứ điều lệ nào từ công ty nhà nước, công ty quốc doanh được đứng trên luật Việt Nam", bầu Đức nói thêm.

Ở trận mở màn V-League 2023 hôm 4-2, Hoàng Anh Gia Lai hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0. Ngày mai 8-2, đội bóng phố núi sẽ đá trận thứ 2 với chủ nhà B.Bình Dương.

Hoàng Anh Gia Lai kiện VPF ra tòaHoàng Anh Gia Lai kiện VPF ra tòa

Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức cho biết sẽ nộp đơn kiện VPF ra tòa vào ngày 4-2, ngày đội bóng đá trận mở màn V-League 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên