17/03/2022 10:47 GMT+7

Tòa án Hàn Quốc tuyên thủy thủ Việt Nam 9 năm tù vì sát hại đồng hương

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Sáng 17-3, Tòa án quận Daejeon, Hàn Quốc cho biết đã tuyên án 9 năm tù đối với một thủy thủ Việt Nam vì người này đâm chết một thủy thủ Việt Nam khác khi đang cùng uống rượu năm ngoái.

Tòa án Hàn Quốc tuyên thủy thủ Việt Nam 9 năm tù vì sát hại đồng hương - Ảnh 1.

Tòa án quận Daejeon, Hàn Quốc - Ảnh: DAEJEON DISTRICT COURT

Theo Hãng thông tấn Yonhap, vụ án trên xảy ra ngày 20-8-2021, khi bị cáo và nạn nhân (cùng 27 tuổi) đang uống rượu với 4 người khác tại một căn nhà ở thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc.

Sau khi xô xát với một số người trong nhóm, bị cáo đã đi ra ngoài và quay trở lại với hung khí và đâm nạn nhân. Nạn nhân đã cố gắng chống trả bằng một thanh kim loại nhưng bị cáo đâm lần nữa khiến nạn nhân tử vong.

Yonhap không thông tin về danh tính của bị cáo và nạn nhân.

Tòa án quận Daejeon không chấp nhận lời bào chữa của bị cáo khi nói rằng bị cáo đã bị "rối loạn tâm thần nhất thời" vào thời điểm gây án do ảnh hưởng của rượu bia.

Tòa ghi nhận rằng bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và ăn năn hối cải.

Tuy nhiên, tòa cho rằng bị cáo phải nhận hình phạt nghiêm khắc nếu xét đến mức độ nghiêm trọng của tội ác. Tòa cũng lưu ý rằng thậm chí bị cáo đã cố gắng bỏ trốn khỏi hiện trường gây án để phi tang hung khí sau khi đâm nạn nhân.

Người Việt bị đâm chết ở Nhật Bản Người Việt bị đâm chết ở Nhật Bản

TTO - Đài NHK Nhật Bản đưa tin một người đàn ông Việt Nam bị đâm chết trong khuôn viên ga JR Asahikawa, thành phố Asahikawa, tỉnh Hokkaido.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên