Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Công ty Nhật hứa bồi thường cho thực tập sinh người Việt bị bạo hành

17/02/2022 17:40 GMT+7

TTO - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, sức khỏe và tinh thần của thực tập sinh đã ổn định.

Công ty Nhật hứa bồi thường cho thực tập sinh người Việt bị bạo hành - Ảnh 1.

Thực tập sinh người Việt (nón đỏ) trong cuộc họp báo ngày 25-1 - Ảnh chụp màn hình Kyodo News

Chiều 17-2, trả lời câu hỏi liên quan đến tình hình thực tập sinh Việt Nam tại công ty Nhật tố bị đồng nghiệp hành hạ 2 năm đến mức gãy xương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật đã làm việc với cơ quan chức năng của Nhật Bản để xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời đã thăm hỏi công dân gặp nạn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết công ty đã thừa nhận sai phạm và cam kết bồi thường cho thực tập sinh. Các thực tập sinh còn lại tại đây được chuyển về nơi ở do nghiệp đoàn quản lý để giải quyết và có thể chuyển sang nơi làm việc khác.

Hiện các cơ quan chức năng Nhật Bản đã ngừng việc tổ chức thực tập sinh ở công ty xảy ra vụ việc. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tiếp tục theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng có biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Trước đó, Kyodo News của Nhật đưa tin một thực tập sinh người Việt làm việc trong một công ty xây dựng của Nhật nói bị đồng nghiệp Nhật đánh đập trong vòng 2 năm, dẫn đến gãy xương sườn

Sự việc được phát hiện sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nạn nhân bị đấm, đánh bằng gậy lan truyền trên mạng. Video khiến người xem phẫn nộ vì có ai đó cười khi chứng kiến cảnh thực tập sinh này bị đồng nghiệp đánh mà không can ngăn.

Việc này tái diễn nhiều lần, có lần anh bị đồng nghiệp ném đồ vật khiến anh bị gãy răng và rách môi, lần khác bị đá đến gãy xương sườn nhưng thực tập sinh giải thích bản thân không dám báo cảnh sát vì sợ bị trả thù.

Sáng 25-1, Bộ trưởng Tư pháp Nhật đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh nhanh chóng điều tra và xử lý nghiêm những người có liên quan, đồng thời yêu cầu các công ty tiếp nhận có biện pháp chấn chỉnh cải thiện công tác hỗ trợ và bảo hộ cho thực tập sinh.

Bộ Ngoại giao trả lời về thông tin Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dương tính với COVID-19 Bộ Ngoại giao trả lời về thông tin Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dương tính với COVID-19

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết hiện tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn ổn định.


LAN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận