Tag: Tổ chức nhà nước Hồi giáo

IS xác nhận thủ lĩnh cũ chết, công bố thủ lĩnh mới

TTO - Ngày 10-3, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận thủ lĩnh Abu Ibrahim Al-Quraishi và người phát ngôn của IS là Abu Hamza al-Quraishi đã chết, đồng thời công bố thủ lĩnh mới là Abu Hassan al-Hashemi al-Quraishi.

IS nhận trách nhiệm vụ đâm dao tại trung tâm Melbourne

TTO - Cảnh sát Úc ngày 9-11 đang điều tra vụ đâm người hàng loạt tại một khu trung tâm ở thành phố Melbourne theo hướng một cuộc tấn công khủng bố với nghi phạm là người Somali. Melbourne có hơn 100.000 người Việt sinh sống.

Lầu Năm Góc lưu thông tin tình báo trên máy chủ mở

TTO - Ít nhất 1.8 tỷ “post” (tin, bài, bình luận, dòng trạng thái - status - mạng xã hội…) thu thập từ internet được đặt tại máy chủ S3 của dịch vụ Amazon Web mà không có lớp bảo vệ nào.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe ở New York

TTO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe tải khiến 8 người thiệt mạng tại thành phố New York, Mỹ.

Nghi phạm tấn công ở New York có liên quan tới IS?

TTO - Lực lượng chức năng New York đã tìm thấy một thông điệp bỏ lại trong chiếc xe tải của nghi phạm tấn công, trong đó nói hắn tiến hành vụ tấn công này cho IS.

IS tuyên bố nhận trách nhiệm tấn công tại Marseille

TTO - Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công bằng dao làm hai người chết tại một ga tàu ở thành phố Marseille.

Điểm tin: Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi cử tri đi bầu cử

TTO - ​Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi cử tri đi bầu cử; vụ người nước ngoài dọn mương rác: phường nói mình làm trước; cá tiếp tục chết trắng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè... là những thông tin đáng chú ý ngày 17-5.

Mỹ đưa B-52 tới Trung Đông để chống IS

TTO - Lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, Mỹ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 tới căn cứ không quân Al Udeid (Qatar) ở Trung Đông.

Quân đội Iraq giành lại khu vực chiến lược khỏi tay IS

TTO - Lực lượng quân đội Iraq vừa đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), giải phóng toàn bộ vùng Jubbah ở tỉnh Anbar, miền tây Iraq.

​Mỹ: Con trai một cảnh sát trưởng bị bắt vì cáo buộc khủng bố

TTO – Nhà chức trách Mỹ hôm 13-7 cho biết đã bắt giữ con trai của một cảnh sát Mỹ, người này bị cáo buộc âm mưu thực hiện một vụ khủng bố.