20/11/2017 17:18 GMT+7

Lầu Năm Góc lưu thông tin tình báo trên máy chủ mở

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - Ít nhất 1.8 tỷ “post” (tin, bài, bình luận, dòng trạng thái - status - mạng xã hội…) thu thập từ internet được đặt tại máy chủ S3 của dịch vụ Amazon Web mà không có lớp bảo vệ nào.

Lầu Năm Góc lưu thông tin tình báo trên máy chủ mở - Ảnh 1.

Lầu năm góc (trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) - Ảnh: BILL CLARK/CQ ROLL CALL

Các nhà nghiên cứu tại UpGuard cho biết Bộ tư lệnh Trung ương và Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ đã để ít nhất 1.8 tỷ post vào tình huống dễ bị xâm nhập. Có những dữ liệu tồn tại từ năm 2009 đến nay.

Dường như không có nội dung riêng tư trong các dữ liệu này, và không rõ là đã xuất hiện ai nào truy cập khối thông tin đồ sồ trên chưa trước khi Bộ quốc phòng Mỹ khắc phục vụ việc (sau khi nhận thông báo từ UpGuard).

Phần lớn các post là những nội dung mà quân đội thông thường tìm kiếm, như là bài viết và bài đăng trên mạng xã hội liên quan đến Tổ chức nhà nước Hồi giáo (ISIS), tin tức chính trị tại điểm nóng như Irag và Pakistan.

Một vài post bao gồm status trên mạng xã hội, tuy nhiên, nội dung thảo luận cũng xoay quanh những chủ đề như ngôi sao ca nhạc Mỹ và Giáo hoàng. Điều này đặt ra câu hỏi về phạm vị mà việc thu thập dữ liệu đang hoạt động (ví dụ theo từ khóa), và liệu rằng phạm vi này có đang quá giới hạn.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên