Tag: Bộ Quốc phòng Mỹ

Telegraph: Xe tăng Abrams của Mỹ đã lăn bánh ở tiền tuyến Ukraine

Theo một số nguồn tin của báo Telegraph, số xe tăng Abrams của Mỹ đã được triển khai lần đầu ở tiền tuyến Ukraine, trong bối cảnh Kiev phải vào thế phòng thủ.

Mỹ cam kết sát cánh dài lâu bên tổng thống Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có chuyến thăm không báo trước tới Ukraine ngày 20-11, trong nỗ lực trấn an Kiev về nguồn cung vũ khí cho nước này.

Mỹ mời lại binh sĩ bị cho xuất ngũ vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19

Tuyển quân khó khăn, quân đội Mỹ đang phải đề nghị những binh sĩ từng bị cho xuất ngũ vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19 quay trở lại.

Bom hạt nhân B61-13 mạnh gấp 24 lần bom phá hủy Hiroshima

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố đang theo đuổi việc chế tạo một quả bom hạt nhân mạnh gấp 24 lần so với quả bom được thả xuống Hiroshima ở Nhật trong Thế chiến thứ hai.

Lầu Năm Góc phát hiện một số vũ khí gửi Ukraine bị đánh cắp

Tội phạm, chiến binh tình nguyện và những kẻ buôn bán vũ khí ở Ukraine đã đánh cắp một số vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine bị 'thổi phồng' đến 6,2 tỉ USD

Bộ Quốc phòng Mỹ phát hiện họ đã định giá quá mức đến 6,2 tỉ USD khoản tài trợ đạn dược, tên lửa và các thiết bị khác cho Ukraine.

Mỹ truy tố binh nhất rò rỉ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng

Binh nhất Jack Teixeira - người rò rỉ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Mỹ - đã bị truy tố 6 tội danh lưu giữ và lan truyền các tài liệu mật.

Mỹ: Cần duy trì liên lạc với Trung Quốc để ngừa khủng hoảng

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đề cập nhiều về quan hệ Mỹ - Trung trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2023.

Bộ Quốc phòng Mỹ mua dịch vụ Starlink cho Ukraine

Lầu Năm Góc sẽ mua các dịch vụ và thiết bị đầu cuối cung cấp Internet từ vệ tinh Starlink của Công ty SpaceX để quân đội Ukraine sử dụng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tiếc vì không được gặp bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho rằng việc không gặp bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc là “đáng tiếc”.