Tag: tổ chức Lao động quốc tế

Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là phụ nữ dưới 35 tuổi, hỗ trợ cách nào?

Nhiều phụ nữ rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần sau khi nghỉ thai sản hoặc sau khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp, sau đó không quay lại hệ thống BHXH. Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là người dưới 35 tuổi.

ILO: AI sẽ giúp tạo ra thêm nhiều việc làm

Theo ILO, tác động lớn nhất của công nghệ AI tạo sinh “không phải là xóa sổ công việc mà có tiềm năng cải thiện chất lượng lao động, điển hình là cường độ làm việc và tính tự chủ trong công việc”.

Khách hàng lớn hay rẻ tiền?

TTCT - Lợi nhuận tư bản là vấn đề không bao giờ được nhân nhượng, từ những nhà máy dệt hơi nước ở Anh cho tới Amazon.

ILO: Loại bỏ sử dụng than đá, thêm 5 triệu việc làm vào năm 2050

TTO - Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), các nước Đông Nam Á sẽ hưởng lợi với 5 triệu việc làm mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo vào năm 2050 nếu thúc đẩy quá trình loại bỏ dần việc sử dụng than đá.

Hơn 4 tỉ người trên thế giới chưa được tiếp cận an sinh xã hội

TTO - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho hay, các quốc gia trên thế giới đã chi thêm 30% an sinh xã hội ở mức tối thiểu cho người dân từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhưng vẫn có hơn 4 tỉ người chưa hoàn toàn được bảo vệ.

Chuyên gia ILO nói về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng: Đang đúng hướng

TTO - Không nên coi các gói hỗ trợ kinh tế trên khía cạnh chi phí, mà nên coi đó là sự đầu tư, là chiếc cầu bắc qua dòng nước xiết, giúp bình ổn nền kinh tế, giúp các gia đình không bị rơi vào nghèo khó và đất nước hồi phục nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

COVID-19 khiến lao động nữ di cư bị ảnh hưởng trầm trọng

TTO - Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế phát hành ngày 30-6, đại dịch COVID-19 khiến cho các nữ lao động di cư bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với trước, nhận lương thấp, làm việc đơn giản, ít được hỗ trợ...

32% người lao động các nước vẫn chưa thể đến nơi làm việc do COVID-19

TTO - Theo báo cáo nhanh số 6 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), tổn thất thời giờ làm việc toàn cầu trong quý 4-2020 ước tính lên đến 8,6% (so với cùng kỳ năm 2019), tương đương với 245 triệu việc làm toàn thời gian mất đi.

Thu nhập của người lao động giảm 5-8,4%/tháng do COVID-19

TTO - Do ảnh hưởng của COVID-19 nên thu nhập của lao động phi chính thức bị giảm 8,4% (giảm gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái).

Singapore xây thêm 11 khu ký túc xá cho lao động nước ngoài

Singapore tạm thời cải tạo những cơ sở của nhà nước không sử dụng như trường học cũ và nhà máy bỏ không thành các khu nhà ở cho người lao động nhập cư.