Tag: Tổ chức Động vật châu Á

Bàn giao cho Nhà nước gấu ngựa nuôi tại gia đình suốt 20 năm

Gấu ngựa Kindness được nuôi từ khi còn là gấu con tới nay đã gần 20 tuổi trong lồng sắt tại căn bếp của một gia đình. Nay gấu được cứu hộ đúng dịp kỷ niệm 25 năm của Tổ chức Động vật châu Á.

Cứu hộ 5 con gấu bị nuôi nhốt hơn 20 năm ở Hà Nội

Năm con gấu được nuôi nhốt ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội từ hơn 20 năm trước vừa được chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Cứu hộ thành công 2 gấu ngựa bị nuôi nhốt ở Điện Biên, Sơn La

TTO - Tổ chức Động vật châu Á vừa phối hợp với các đơn vị cứu hộ thành công 2 con gấu ngựa đã được nuôi nhốt từ lâu. Các chú gấu đã được đưa về, đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Rủ nhau 'giơ móng vuốt' để đẩy lùi nạn nuôi gấu lấy mật

TTO - Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) khởi xướng chiến dịch Giải cứu gấu ngựa (tên tiếng Anh: Moon Bear Pledge) nhằm chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật tại Việt Nam, thu hút nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ.

Liên minh bảo vệ chó châu Á chăm sóc đàn chó tạm giữ ở Công an Thanh Hóa

TTO - Sau khi biết thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây trộm chó lớn nhất từ trước đến nay, tang vật thu giữ có 51 con chó, Liên minh bảo vệ chó châu Á (ACPA) đã liên hệ với công an để chăm sóc đàn chó.

Voi không phải chở khách nữa, được thả về rừng làm 'du lịch nhân đạo'

TTO - Trước tình trạng voi nhà ngày càng già yếu, mất khả năng sinh sản do phục vụ du lịch quá nhiều, Tổ chức Động vật châu Á đang nhân rộng mô hình "du lịch nhân đạo không cưỡi voi".

Người dân tặng 5 con gấu ngựa cho Tổ chức Động vật châu Á

TTO - Sau gần 15 năm được một người dân ở Tiền Giang nuôi, 5 con gấu ngựa trọng lượng 80-130kg đã được trao tặng cho Tổ chức Động vật châu Á.

Tranh cãi quanh việc biểu diễn xiếc thú: Cấm hay không cấm?

TTO - Câu hỏi 'Hạn chế nuôi thú hoang dã làm trò: được không?' đã nhận được những ý kiến nhiều chiều từ chính các du khách và khán giả cũng như đại diện của Tổ chức Động vật châu Á.

Đề nghị cấm biểu diễn xiếc thú ở công viên Đầm Sen

TTO - Liên minh châu Á vì động vật vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện kêu gọi cấm dùng động vật hoang dã trong hoạt động biểu diễn xiếc.

Cho chó săn cắn xé heo rừng: thú vui hay man rợ?

TTO - Việc một nhóm người trẻ tại Hà Nội tổ chức thi đấu chó săn với heo rừng diễn ra ngày 18-3 vừa rồi là một hành vi đáng lên án. Nó được tổ chức nhằm thỏa mãn thú vui qua cảnh tàn sát, bạo lực, không phù hợp trong một xã hội văn minh, hiện đại.