Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Cứu hộ thành công 2 gấu ngựa bị nuôi nhốt ở Điện Biên, Sơn La

03/06/2022 15:31 GMT+7

TTO - Tổ chức Động vật châu Á vừa phối hợp với các đơn vị cứu hộ thành công 2 con gấu ngựa đã được nuôi nhốt từ lâu. Các chú gấu đã được đưa về, đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Cứu hộ thành công 2 gấu ngựa bị nuôi nhốt ở Điện Biên, Sơn La - Ảnh 1.

Cứu hộ thành công chú gấu ngựa Bamboo ở Điện Biên - Ảnh: Tổ chức Động vật châu Á

Thông tin từ Tổ chức Động vật châu Á cho biết, tổ chức này vừa cử một nhóm cứu hộ đến Sơn La để cứu hộ 1 con gấu ngựa từ 1 trang trại. Chi cục Kiểm lâm Sơn La đã vận động gia đình chủ nuôi tự nguyện bàn giao lại con gấu này vì mục đích nhân đạo cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Theo gia đình trên, chú gấu này đã được nuôi nhốt từ năm 2000, nặng khoảng 200kg, được Tổ chức Động vật châu Á gọi tên là Plum (mận).

Trước đó, vào hôm qua 2-6, Tổ chức Động vật châu Á cũng tiếp nhận thành công 'cô' gấu con, nặng 5kg từ Chi cục Kiểm lâm Điện Biên.

Nhận nguồn tin báo của người dân, các đơn vị đã phối hợp cứu hộ cô gấu ngựa con này từ vườn rau của 1 hộ gia đình. Gấu con đã bị tách mẹ còn nhỏ, từ 2-10kg, khá giống với trẻ nhỏ. 

Thời điểm cứu hộ, gấu tương đối khỏe mạnh, vì là gấu ngựa con nên Tổ chức Động vật châu Á và Chi cục Kiểm lâm Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và dinh dưỡng cho gấu con, đảm bảo thể lực và cứu hộ nhanh nhất có thể.

Gấu con có tên là Bamboo (Tre), được chăm sóc theo chế độ đặc biệt của gấu con ngay khi tiếp nhận, với nhân viên chăm sóc 24/7. Gấu con cứu hộ được đưa về ngay trong đêm, đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Đến nay, Bamboo là con gấu thứ 13 đã được Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ từ tỉnh Điện Biên trong vòng 16 năm hoạt động.

Tăng Thanh Hà cùng sao quốc tế trải nghiệm chăm sóc gấu tại Việt Nam Tăng Thanh Hà cùng sao quốc tế trải nghiệm chăm sóc gấu tại Việt Nam

TTO - Đến Việt Nam, các ngôi sao quốc tế đã tự tay chuẩn bị thức ăn và rung chuông gọi gấu ra các khu vực bán hoang dã để chúng tự do tìm kiếm thức ăn. Với sức ảnh hưởng của mình, họ truyền đi thông điệp bảo vệ gấu qua các nền tảng mạng xã hội.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận