Tag: gấu ngựa

Công viên nước Củ Chi giao 3 con gấu ngựa còn rất ít ỏi trong tự nhiên về Vườn quốc gia Bạch Mã

Công ty TNHH Đặng Vinh - đơn vị chủ quản công viên nước Củ Chi - tự nguyện viết đơn chuyển giao ba cá thể gấu ngựa về Vườn quốc gia Bạch Mã.

Hai gấu ngựa từ Hà Nội về nhà mới trên núi Bạch Mã, Thừa Thiên Huế

Hai chú gấu ngựa được cứu hộ từ một nhà dân ở Hà Nội đã được chuyển về 'nhà mới' là Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam trên núi Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bàn giao cho Nhà nước gấu ngựa nuôi tại gia đình suốt 20 năm

Gấu ngựa Kindness được nuôi từ khi còn là gấu con tới nay đã gần 20 tuổi trong lồng sắt tại căn bếp của một gia đình. Nay gấu được cứu hộ đúng dịp kỷ niệm 25 năm của Tổ chức Động vật châu Á.

Cứu hộ 5 con gấu bị nuôi nhốt hơn 20 năm ở Hà Nội

Năm con gấu được nuôi nhốt ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội từ hơn 20 năm trước vừa được chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Người dân chuyển giao gấu ngựa quý hiếm hơn 20 tuổi ở TP.HCM

TTO - Lực lượng chức năng gây mê và đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã một con gấu ngựa ước tính hơn 20 năm tuổi, nặng khoảng 100kg, do một người dân ở huyện Củ Chi (TP.HCM) tự nguyện chuyển giao.

Cứu hộ thành công 2 gấu ngựa bị nuôi nhốt ở Điện Biên, Sơn La

TTO - Tổ chức Động vật châu Á vừa phối hợp với các đơn vị cứu hộ thành công 2 con gấu ngựa đã được nuôi nhốt từ lâu. Các chú gấu đã được đưa về, đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Bắt thanh niên mang 2 con gấu ngựa trong bao tải đi bán

TTO - Trên đường vận chuyển 2 con gấu ngựa đi bán với giá 130 triệu đồng, Nhông bị lực lượng công an bắt quả tang.

Mang bán 2 chân gấu 'nuôi ở nhà', bị phạt 700 triệu đồng

TTO - Theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, hình phạt 700 triệu đồng dành cho đối tượng này sẽ là bài học cho các chủ nuôi gấu, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Vinpearl Safari hồi sinh cho gấu ngựa

Đại diện Vingroup cho biết, Vinpearl Safari đã giải cứu và hồi sinh thành công 26 cá thể gấu ngựa gầy gò, lông rụng từng mảng, da hóa sừng, không thể kiểm soát hành vi… khỏi chiếc lồng sắt nuôi nhốt nhỏ hẹp với điều kiện sống thiếu thốn.

Bà ngoại 82 tuổi tay không đánh đuổi gấu ở Hiroshima

Chuyện xảy ra hồi giữa tháng 7 mới đây, khi con gấu... lỡ dại muốn tấn công bà ngoại Rumiko Sasaki ở tỉnh Hiroshima. Hồi bốn năm trước, bên Nhật Bản cũng từng có vụ một ông lão đánh cá 63 tuổi được gọi là “Ngư dân Karate”, dùng võ Karate đánh lui một con gấu cao gần hai mét. Cả hai con gấu “xui xẻo” ấy đều là gấu đen châu Á, mà dân Việt Nam vẫn gọi là gấu ngựa, vốn thuộc loài dễ bị tổn thương, không chừng có thể bị đẩy tới tuyệt chủng…