Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên

23/10/2019 19:56 GMT+7

TTO - Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thi công các dự án trên núi Cô Tiên nhưng cho tới chiều 23-10, ít nhất 6 công trình vẫn đang được triển khai.

Công nhân vẫn thi công rầm rộ ở các công trình vào thời điểm đoàn của Sở Xây dựng Khánh Hòa đang kiểm tra - Video: DUY THANH

Chiều 23-10, ông Trần Văn Thọ - phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa - dẫn đầu đoàn kiểm tra của sở này cùng lãnh đạo UBND P.Vĩnh Hòa kiểm tra thực địa tại dự án khu biệt thự cao cấp Đường Đệ, do Công ty TNHH Tâm Hương làm chủ đầu tư.

Theo quan sát của phóng viên, có ít nhất 6 công trình đang triển khai thi công, trong đó có 4 căn biệt thự đang giai đoạn hoàn thiện, 1 công trình xây dựng dở dang và 1 công trình khác đang làm móng.

Các thành viên của đoàn kiểm tra đo đạc, kiểm tra hồ sơ một số công trình có chủ sở hữu để lập biên bản hiện trường.

Sau đó, đoàn kiểm tra cùng đại diện chủ đầu tư, một số chủ biệt thự đã được mời về làm việc tại Sở Xây dựng.

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên - Ảnh 2.

Các công trình đang xây dựng trên sườn núi Cô Tiên thuộc dự án khu biệt thự Đường Đệ - Ảnh: DUY THANH

Sau cuộc làm việc, ông Trần Văn Thọ cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư dự án khu biệt thự Đường Đệ thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa và văn bản của Sở Xây dựng Khánh Hòa, tạm dừng thi công toàn bộ các công trình trong dự án.

"Trong thời gian tạm dừng thi công, Sở Xây dựng và các ngành liên quan sẽ hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết của dự án. Khi nào UBND tỉnh có chỉ đạo mới về dự án thì mới được thực hiện", ông Thọ cho hay.

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên - Ảnh 3.

Các công nhân đang hoàn thiện một biệt thự xây dựng sắp hoàn chỉnh - Ảnh: DUY THANH

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên - Ảnh 4.

Nhiều công nhân khác làm móng một biệt thự - Ảnh: DUY THANH

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - giám đốc Công ty TNHH Tâm Hương, chủ đầu tư dự án - nói rằng công ty chưa ký cho nhà đầu tư thứ cấp góp vốn thi công công trình.

"Khi UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Xây dựng yêu cầu tạm dừng triển khai dự án, chúng tôi đã thông báo cho các nhà đầu tư thứ cấp bằng điện thoại hoặc bằng văn bản. Chúng tôi chưa ký duyệt hồ sơ thiết kế thi công công trình nào trong dự án này", bà Hương nói.

Bà cũng cho hay, sau buổi làm việc với Sở Xây dựng chiều 23-10, bà chỉ đạo nghiêm túc thực hiện việc dừng thi công toàn bộ các công trình của dự án, chờ chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên - Ảnh 5.

Các biệt thự trên sườn núi Cô Tiên - Ảnh: DUY THANH

Theo hồ sơ được Sở Xây dựng Khánh Hòa cung cấp cho phóng viên, ngày 9-5-2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết luận liên quan đến việc thực hiện đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 khu đô thị và dịch vụ núi Cô Tiên.

Trong thông báo này nêu rõ "lưu ý đối với các nhà đầu tư" rằng "đề nghị nhà đầu tư có dự án bị ảnh hưởng bởi phương án quy hoạch phân khu tạm dừng triển khai các thủ tục có liên quan, việc đầu tư dự án sẽ được xem xét sau khi đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt".

Tuy nhiên, cho đến nay, UBND tỉnh Khánh Hòa không phê duyệt được đồ án quy hoạch 1/2000 của khu đô thị du lịch núi Cô Tiên.

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên - Ảnh 6.

Một biệt thự đang hoàn thiện - Ảnh: DUY THANH

Ngày 28-5-2019, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Tâm Hương do không gởi cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định đối với 4 công trình nhà ở đã xây dựng tại dự án điều chỉnh, mở rộng khu biệt thự Đường Đệ. Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa đã phạt công ty trên 35 triệu đồng.

Ngày 18-10-2019, Sở Xây dựng có văn bản gởi Công ty TNHH Tâm Hương cho hay qua kiểm tra đã phát hiện có 4 biệt thự trong dự án đã xây xong phần thô, đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngoài ra có 5 lô đất biệt thự khác đang tiến hành thi công xây dựng công trình. Sở Xây dựng yêu cầu công ty chỉ đạo các chủ công trình dừng thi công toàn bộ.

Nhà đầu tư chống Nhà đầu tư chống 'lệnh' tỉnh, xây biệt thự trên núi Cô Tiên

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án khu biệt thự Đường Đệ dừng ngay việc thi công các công trình, và sẽ có cuộc làm việc khẩn về vấn đề này vào chiều 23-10.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận