15/12/2023 16:08 GMT+7

Tỉnh lo ngày hội massage bị suy diễn, sở nói gì?

Xung quanh đề xuất tổ chức ngày hội massage đang được dư luận quan tâm, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chia sẻ kỹ hơn với Tuổi Trẻ Online.

Massage trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho du khách tại một cơ sở lưu trú ở Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Massage trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho du khách tại một cơ sở lưu trú ở Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ xung quanh câu chuyện tỉnh dự định lần đầu tổ chức Ngày hội massage Việt Nam - Bình Thuận 2024, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Huỳnh Ngọc Tâm cho rằng đây là hoạt động tích cực về chăm sóc sức khỏe, nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm của những kỹ thuật viên.

* Xin ông cho biết ý tưởng tổ chức ngày hội này?

- Ông Huỳnh Ngọc Tâm: Xuất phát từ đề xuất của công ty chuyên lĩnh vực massge trị liệu, chúng tôi lên ý tưởng dự định tổ chức ngày hội này. Do đây là lần đầu tổ chức và từ ngữ massage mọi người thấy tế nhị nên có thể băn khoăn. 

Thực tế nhiều nước trên thế giới đã tổ chức thành công ngày hội massage trị liệu, chăm sóc sức khỏe. Tất cả các kỹ thuật viên, kể cả nam lẫn nữ, các câu lạc bộ bắt buộc phải được cấp chứng chỉ từ các cơ quan có thẩm quyền mới được tham gia ngày hội này. 

Ngày hội còn là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch địa phương với những bãi biển trải dài, lý tưởng cho nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe…

* Vì sao là ngày hội mà không là tên gọi khác, sự kiện có xứng tầm với tên gọi không?

- Trước khi trình UBND tỉnh xin ý kiến tổ chức, chúng tôi đã họp với các sở ngành liên quan để bàn bạc kỹ lưỡng. Ban đầu tính gọi là lễ hội, tuy nhiên xét lại ngày hội vẫn đúng hơn. Vì đây là dịp hàng ngàn kỹ thuật viên trên cả nước tựu về giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thêm về những phương pháp trị liệu mới. 

Sau khi có ý kiến của UBND tỉnh xem xét đánh giá lại, chúng tôi đã phát giấy mời tới các sở ngành liên quan để họp bàn thống nhất cách tổ chức, thống nhất vai trò của từng đơn vị nếu được duyệt.

* Ông chia sẻ thêm về loại hình massage trị liệu?

- Hiện nay massage trị liệu là loại hình chăm sóc sức khỏe đang phổ biến, có cơ sở khoa học. Các liệu pháp giúp mọi người giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Một số trường thể dục thể thao đã đưa loại hình này vào giảng dạy để kịp xoa bóp cơ bắp cho vận động viên nhanh chóng hồi phục thể lực. 

Đây là loại hình chăm sóc sức khỏe được nhiều nước trên thế giới rất quan tâm. Ở hầu hết các cơ sở lưu trú đều có loại hình này. Vì vậy, mọi người nên hiểu nó ở bản chất khoa học, tích cực. 

Hiển nhiên, đây là lần đầu tổ chức quy mô như vậy nên khó tránh được dư luận sẽ quan tâm, chúng tôi luôn lắng nghe để có cách làm tốt nhất.

* Xin cảm ơn ông!

Thu hút du khách, hỗ trợ sự phát triển của ngành massage Việt Nam

Theo tờ trình của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận gửi UBND tỉnh, "Ngày hội massage Việt Nam - Bình Thuận 2024" dự kiến diễn ra hai ngày 22 và 24-3-2024, với trên 2.500 kỹ thuật viên massage tham gia.

Kinh phí tổ chức do Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển spa Việt Nam tự thực hiện.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho rằng thông qua ngày hội sẽ góp phần thu hút du khách, kích cầu du lịch, phục vụ đời sống tinh thần cho mọi đối tượng, giúp giải tỏa căng thẳng thông qua các liệu pháp massage chuyên nghiệp.

Đồng thời tạo sân chơi chuyên nghiệp, bổ ích, hỗ trợ sự phát triển của ngành massage Việt Nam cũng như tạo điều kiện để các kỹ thuật viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.

Sở xin làm Ngày hội massage Việt Nam, tỉnh lo ngại suy diễn không haySở xin làm Ngày hội massage Việt Nam, tỉnh lo ngại suy diễn không hay

Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận vừa truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch liên quan đến tờ trình xin tổ chức Ngày hội massage Việt Nam - Bình Thuận 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên